Thi công nhà xưởng nên chọn tôn như thế nào?

Thi công nhà xưởng nên chọn tôn như thế nào?

Công trình nhà xưởng là một trong những loại công trình đặc thù. Bởi nó có diện tích lớn cùng với nhiều điều kiện khắt khe về sự tỉ mỉ, thẩm mỹ, kĩ thuật và chất lượng tôn. Do đó ngay từ công đoạn chọn tôn cần phải thật kĩ càng. Cùng MÁI TÔN 4T tìm hiểu thêm về những loại tôn thường dùng trong công trình nhà xưởng cùng dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của chúng tôi.

Tôn cách nhiệt là lựa chọn tốt nhất trong môi trường nóng

Để đáp ứng được nhu cầu chống nóng trong nhà xưởng, đầu tiên thường lựa chọn đến loại tôn cách nhiệt. Tôn cách nhiệt thường được chế tạo bởi 3 lớp: lớp tôn bề mặt, lớp PU và lớp PP/PVC được ưa chuộng, thường sử dụng rộng rãi trên thế giới và phù hợp hầu hết các loại công trình như: nhà ở, nhà xưởng, nhà kho, văn phòng, hội trường, phòng cách âm, kho lạnh, mái che nhà xe hoặc mái che sân vận động…

Thi công nhà xưởng nên chọn tôn như thế nào?
Thi công nhà xưởng nên chọn tôn như thế nào?

Tôn chống ồn có ưu điểm nổi trội hơn

Với môi trường ồn ào xung quanh , ta cần tính năng cách âm như văn phòng, phòng thu âm mà muốn tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng thì nên chọn tôn chống ồn.

Tôn chống ồn giúp giảm tiếng ồn phát ra như máy móc trong nhà xưởng, tiếng ồn từ môi trường xung quanh, tiếng ồn từ biến động thời tiết như mưa gió đồng thời còn làm mát môi trường làm việc cho không gian của bạn.

Tôn hống ồn thường được sản xuất 3 lớp: lớp căn bản lớp tôn màu chất lượng cao, lớp PU là lớp cách nhiệt thường có độ dày đến 18mm, lớp dưới cùng được phủ một lớp PVC màu trắng ngăn bức xạ nhiệt. Tôn cách nhiệt có biên độ sóng cao thường đáp ứng tất cả các công trình lớn và có độ dốc thấp. Với cấu tạo phức tạp về nhiều lớp nhưng thi công rất dễ dàng và tiết kiệm đáng kể về chi phí và thời gian hoàn thành công trình của bạn

Tôn lạnh ưu điểm hơn các loại tôn khác

Trong các loại tôn trước đây, tôn lạnh có thành phần phức tạp hơn. Với thành phần lớp mạ có 55% nhôm, 43,5% kèm và 1,5% silicone. Chính vì vậy, tôn lạnh có tính siêu việt là chống ô xi hóa cao, có tuổi thọ cao hơn gấp 4 lần so với các loại tôn khác.

Tôn lạnh có bề mặt sáng đẹp giúp cho phản xạ ánh sáng tốt hơn các vật liệu khác như: ngói, tôn ximăng…

Đối với ban ngày, tôn lạnh làm cho nhiệt độ ánh nắng truyền qua thấp, làm giảm lượng nhiệt trên tôn giúp cho không gian của bạn luôn mát mẻ

Đối với ban đêm, tôn lạnh có khả năng đặc biệt là lưu lại nhiệt mát trên tôn lâu hơn.

Thi công nhà xưởng nên chọn tôn như thế nào?

Quy trình lắp đặt mái tôn Hà Nội đạt chuẩn

Để thi công được các công trình lắp đặt mái tôn lớn nhỏ. Bạn cần nắm bắt được các bước trong quy trình thi công mái tôn để đảm bảo an toàn và độ bền cao nhất khi sử dụng. Quy trình lắp đặt mái tôn gồm các nội dung sau:

Khảo sát và đo lường công trình

Trước khi tiến hành thi công bạn cần nắm bắt được công trình có hiện trạng ra sao? Diện tích và độ dốc như thế nào? Điều này giúp bạn thi công chuẩn xác và đảm bảo về độ an toàn cho người thực hiện.

Điều đầu tiên bạn cần đo đạc kích thước chuẩn xác của công trình để mua vật liệu. Thực hiện tính độc dốc của mái và xác định được khoảng cách xà gồ mái tôn hợp lí. Tiếp theo là xác định diện tích mái tôn. Diện tích của mái tôn được tính theo công thức lấy diện tích của mặt sàn nhân với độ dốc của mái tôn.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã hoàn thành bước 1 bạn tiến hành công việc chuẩn bị nguyên vật liệu để thi công. Từ các con số bạn cần ước lượng được khối lượng tấm lợp tôn, vỉ kèo,… Để có thể thi công sao cho tiết kiệm nhất không bị thừa, không bị thiếu nguyên vật liệu. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị tốt các thiết bị hỗ trợ đi kèm như thang, máy cắt kim loại, khoan và các loại mũi khoan, súng bắn ghim, đinh vít,….

Tháo dỡ mái tôn cũ

Khi thi công mái tôn bạn sẽ cần giải tỏa mắt bằng cũ. Việc tháo dỡ mái cũ cần được thực hiện từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong để đảm bảo an toàn.

Lắp đặt mái tôn

Công việc lắp đặt mái tôn được thực hiện tuần tự qua 5 bước rõ ràng.

Bước 1: Dựng cột chống, khung mái và vỉ kèo

Bước 2: Lắp đặt viền bao quanh mái

Bước 3: Lắp đặt các tấm tôn lợp

Bước 4: Lắp đặt các tấm che khe nối

Bước 5: Hoàn thành quá trình lắp đặt mái tôn.

Thi công nhà xưởng nên chọn tôn như thế nào?

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:

  • Dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
  • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
  • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
  • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
  • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
  • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
  • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]