Tại sao cần sử dụng mái tôn lợp chống thấm Hà Nội?

Việt Nam là một nước chịu nhiều thiên tai như bão, lũ,… Mỗi năm khi mùa mưa đến thì mọi người đều có rất nhiều nỗi lo. Trong đó việc đảm bảo nhà ở không bị thấm, dột là điều vô cùng quan trọng. Đó là một trong những lý do bạn nên sử dụng mái tôn lợp chống thấm Hà Nội tại MÁI TÔN 4T. Đây sẽ là một giải pháp vô cùng hiệu quả.

1. Vì sao mái tôn bị thấm dột?

Trước khi tìm cách chống hoặc khắc phục tình trạng thấm dột cho mái tôn. Bạn nên tìm hiểu vì sao mái tôn của mình lại thấm nước.

Thông thường tình trạng mái tôn bị thấm dột thường xuất phát từ những nguyên nhân chính như sau:

+ Do sử dụng tôn lợp mái kém chất lượng:

Các loại tôn lợp mái với chất lượng thấp thường có giá thành rất rẻ để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên chúng không được đảm bảo về chất liệu, thiết kế, độ dày và những thông số kỹ thuật khác. Vì vậy tôn kém chất lượng thường nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng trước những tác động từ thời tiết.

+ Do việc vận chuyển và bảo quản tôn trước khi lắp đặt không được thực hiện tốt:

Trong quá trình vận chuyển, nếu tôn bị kéo lê hoặc va đập nhiều sẽ dễ hình thành các vết xước. Đây chính là điểm hình thành của các vết rỉ sét gây ăn mòn bề mặt tôn.

+ Do quá trình thi công lắp đặt mái tôn không được thực hiện đúng quy định:

Đôi khi để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình. Nhiều nhà thầu sẽ rút ngắn các công đoạn lắp đặt mái tôn. Việc này đã dẫn đến tình trạng các lớp mái lắp đặt không khớp. Đinh vít bị bắt lỏng lẻo, tại các lỗ bắt đinh không được xử lý chống thấm…cho phép nước mưa thấm vào.

+ Do quá trình ăn mòn:

Theo thời gian, trước những tác động của thời tiết như mưa, nắng, chất lượng của mái tôn sẽ dần giảm xuống. Trên bề mặt mái sẽ xuất hiện các vết rỉ sét cho phép nước mưa chảy qua gây thấm dột.

+ Do dị vật rơi trúng vào mái tôn:

Nhiều trường hợp những dị vật như những viên đá nhỏ hoặc cành cây gãy bị cuốn theo gió. Hoặc cũng có thể là đồ vật từ những nhà cao hơn rơi xuống. Và đập lên bề mặt mái có thể gây ra những vết xước và thủng tấm tôn.

+ Do thấm dột từ nhà liền kề:

Tại điểm tiếp giáp của những công trình nhà liền kề. Nước mưa thường men theo bờ tường mà chảy vào bên trong công trình. Dẫn tới tình trạng thấm dột và xuống cấp cho mái nhà.

2. Hướng dẫn chống dột mái tôn hiệu quả 

Để cải thiện tình trạng thấm dột mái tôn, rất nhiều phương pháp đã được nghiên cứu và nhiều vật liệu chống thấm đã được tạo ra. Mỗi biện pháp và vật liệu này lại mang những đặc trưng riêng và mang lại hiệu quả trong từng trường hợp cụ thể. Hãy cùng MÁI TÔN 4T  tham khảo một số cách chống dột cho nhà ở được đánh giá là đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé:

Sử dụng mái tôn chất lượng cao

Người xưa thường nói rằng không nên để “mất bò mới lo làm chuồng”. Điều này đặc biệt đúng với câu chuyện chống thấm dột cho mái tôn. Gia chủ không nên mua những loại mái tôn giá rẻ với chất lượng không đảm bảo. Rồi chờ đợi đến lúc mái tôn bị thấm dột lại vội vàng tìm cách sửa chữa. Thay vào đó, ngay từ bước lựa chọn nguyên vật liệu. Gia chủ nên chú ý đến việc chọn mua tôn lợp mái nhà từ những thương hiệu uy tín.

Sử dụng keo chống dột

Keo chống dột hay keo silicon là một loại vật liệu thường được sử dụng để chống thấm cho mái tôn. Tại các điểm bắt vít, điểm tiếp giáp các tấm tôn hoặc những vị trí bị han rỉ ăn mòn trên bề mặt tôn.

Thành phần của loại keo này chủ yếu là cao su tổng hợp. Khi tiếp xúc với không khí chúng sẽ cứng lại, vì vậy có thể lấp đầy được những điểm, khe hở trên bề mặt mái tôn.

Hiện nay trên thị trường có hai loại keo chống dột phổ biến là keo dạng bơm và dạng xịt.

Keo silicon dạng bơm thường tồn tại ở dạng bọt. Để sử dụng hiệu quả loại keo này, trước hết bạn phải lau khô bề mặt tôn nơi cần bơm keo. Sau đó cắt đầu tuýp keo và dùng súng bắn silicon để bơm keo vào vị trí cần chống thấm.

Keo silicon dạng xịt thường có dạng lỏng. Với hai thành phần chính là polyme và nhựa Bitum. Nó tạo thành một hợp chất có độ bám dính lớn và có khả năng giãn nở dưới tác động của hơi nóng mặt trời.

Dịch vụ lắp đặt mái tôn lợp chống thấm Hà Nội

Sử dụng tấm dán chống dột

Mặc dù việc sử dụng keo chống dột có ưu điểm tiết kiệm về thời gian và chi phí. Song diện tích chống thấm của loại vật liệu này lại rất hạn chế. Để cải thiện vấn đề đó, tấm dán chống dột đã ra đời.

Với đặc điểm là một màng chống thấm tự dính được cấu tạo từ Bitum và hợp chất nhựa polyme. Tấm dán chống thấm có thể bám dính trên bề mặt tôn và ngăn nước mưa thấm qua những khe hở trên mái.

Đặc biệt, bên cạnh khả năng chống thấm hiệu quả. Tấm dán này còn giúp giảm tình trạng hấp nhiệt và nóng bức cho mái tôn vào mùa nắng.

Gia cố hoặc thay thế hệ thống đinh vít bị rỉ sét

Đây là biện pháp thường được áp dụng khi mái tôn đã được sử dụng qua một khoảng thời gian dài. Và hệ thống đinh vít bắt đầu có hiện tượng lỏng lẻo, hư hỏng, tạo khe hở cho phép nước thấm vào.

Để thực hiện phương pháp này, trước tiên bạn cần sử dụng máy bắt vít để lấy những đinh vít đã bị hư hỏng ra khỏi mái. Sau đó mới tiến hành lắp đặt hệ thống đinh vít mới. Một điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi áp dụng phương pháp này chính là quá trình thay thế phải thực hiện lần lượt. Sau khi tháo một đinh vít cũ ra phải ngay lập tức thay đinh mới vào. Tránh tình trạng tháo đồng loạt nhiều đinh vít cùng lúc khiến mái bị xô lệch.

Sau khi lắp đặt hệ thống đinh vít mới, bạn nên sử dụng thêm keo silicon hoặc dùng miếng dán chống dột. Để gia tăng khả năng chống thấm cho hệ thống mái tôn.

Lắp đặt tôn lá

Biện pháp này được ứng dụng đặc biệt phổ biến đối với các công trình nhà liền kề. Những ngôi nhà bị thấm dột do nước chảy theo khe hở giữa hai ngôi nhà vào bên trong công trình.

Để áp dụng biện pháp này, bạn có thể sử dụng tôn lá có độ dày từ 0.4mm đến 0.5mm để đóng vào khu vực tiếp giáp giữa hai công trình. Lớp tôn này vừa ngăn cản nước thấm xuống khu vực tiếp giáp. Nó vừa giúp đảm bảo tính đồng bộ cho phần mái công trình.

Dịch vụ lắp đặt mái tôn lợp chống thấm Hà Nội

3.Dịch vụ lắp đặt mái tôn lợp chống thấm Hà Nội

Hiện nay trên thị trường đang cạnh tranh rất nhiều các đơn vị làm mái tôn khác nhau. MÁI TÔN 4T– Dịch vụ làm mái tôn lợp chống thấm hà nội sẽ cam kết cho bạn:

  • 100% giá tốt nhất thị trường
  • Đảm bảo cho bạn 100% về chất lượng sản phẩm
[related_cat]