Những lưu ý khi làm mái tôn sân nhà – Lợp mái tôn tại Hà Nội

Lợp mái tôn tại Hà Nội cùng những điều thú vị của tôn

Khoảng sân nhỏ trước nhà nếu như có mái tôn che chắn sẽ trở thành không gian vui chơi, thư giãn lý tưởng cho cả gia đình. Nhưng muốn thiết kế mái tôn che sân trước nhà đẹp không phải điều đơn giản. Ngoài chức năng che mưa, che nắng, nó còn phải giúp làm đẹp cho ngôi nhà của bạn nữa. Hãy cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu về những lưu ý khi lợp mái tôn sân nhà và dịch vụ lợp mái tôn tại Hà Nội của chúng tôi qua bài viết dưới đây.

1. Xác định vị trí lắp đặt mái tôn che sân trước nhà

Sân nhà là phần phía trước của ngôi nhà, là nơi đầu tiên bạn bước vào mỗi khi về nhà. Nếu là mái tôn che sân sau bạn có thể không cần bận tâm nhiều đến tính thẩm mĩ của nó. Nhưng với mái tôn che sân trước, bạn cần làm nổi bật lên được sự ấm áp, thân thiện của gia chủ. Có như vậy thì không chỉ những người sống trong nhà mà khách đến chơi cũng đều cảm thấy thích thú.

2. Chọn các kiểu thiết kế mái tôn đẹp

Việc lựa chọn mẫu thiết kế bên cạnh sở thích còn phụ thuộc vào thiết kế chung của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà mang kiến trúc cổ điển thì phần mái tôn cũng nên mang phong cách cổ điển và ngược lại. Có như vậy mới đảm bảo được tính hài hòa cho không gian chung của ngôi nhà.

Dù cùng là mái tôn nhưng bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Lựa chọn loại mái tôn: tôn giả ngói, tôn lạnh, tôn chống nóng,…
 • Lựa chọn màu sắc cho mái tôn: xanh, đỏ
 • Lựa chọn mái tôn kiểu cổ điển, kiên cố.
 • Lựa chọn mái tôn vòm hiện đại.

3. Đo đạc khảo sát không gian làm mái tôn che sân trước nhà

Muốn có một mái tôn che sân hoàn hảo nhất, bạn cần đo diện tích của sân nhà sau đó lên thiết kế mái tôn che sân sao cho vừa phù hợp với diện tích lại vừa phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà.
Quan trọng hơn cả là phải đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Trong bản vẽ thiết kế cần phải có đầy đủ các yếu tố chẳng hạn như bậc, hàng rào, cột,… Thiết kế càng chi tiết thì việc thi công càng trở nên đơn giản, chính xác.

Trước khi tiến hành thiết kế và lắp đặt mái tôn bạn cũng nên tiến hành trang trí cho phần sân trước nhà của bạn. Việc bạn sử dụng sân nhà vào mục đích gì có ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế mái tôn che sân vì vậy bạn đừng bỏ qua điều này nhé.

Lợp mái tôn tại Hà Nội - Những lợi ích khi chọn mái tôn vòm
Lợp mái tôn tại Hà Nội – Những lợi ích khi chọn mái tôn vòm

4. Tính toán đến lợi ích khi sử dụng thực tế

Khi thiết kế và lắp đặt mái tôn che sân trước nhà, bạn cần phải đảm bảo các vấn đề như sau:

 • Khoảng sân trước nhà cần được che nắng, che mưa nhưng nó cũng cần được lấy ánh sáng. Với mái che sân trước nhà sử dụng chất liệu tôn, bạn nên lắp đặt cao hơn một chút, ánh sáng sẽ lọt qua hai bên giúp cho sân nhà luôn đủ ánh sáng. Nếu không muốn làm cao, bạn có thể kết hợp với chất liệu tôn nhựa lấy sáng hoặc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng.
 • Kết cấu của mái tôn che sân phải phù hợp với chất liệu. Điều này sẽ giúp tạo nên tính thẩm mỹ cho mái che. Đối với mái tôn, kết cấu phải đảm bảo chịu được lực và có độ bền cao.
 • Mái che phải đảm bảo được sự an toàn cho sân trước nhà và đặc biệt là gia chủ.
 • Mái che phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ, không làm che khuất tầm nhìn và cũng không gây bức bí cho không gian bên dưới.

Thi công lắp đặt mái tôn Hà Nội đem - Dịch vụ chất lượng cao

Dịch vụ lợp mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ lắp đặt mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:
 • Dịch vụ lắp đặt mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
 • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
 • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
 • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
 • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
 • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ lắp đặt mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]