Những lưu ý khi làm mái tôn bạn nên biết

làm mái tôn hà nội

Đa số các công trình xây dựng hiện nay đều làm mái bằng tôn. Mái tôn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn. Vậy nên cần làm mái tôn sao cho chắc chắn để đảm bảo an toàn. Để làm mái tôn chắc chắn thì bạn cần phải có quá trình thi công hợp lý, đúng kỹ thuật. Bài viết này, MÁI TÔN 4T sẽ chỉ những lưu ý khi làm mái tôn Hà Nội mà bạn cần biết. Và cách ứng dụng chúng trong căn nhà của bạn như thế nào. 

làm mái tôn hà nội

1. Độ dốc của mái tôn

Khi thiết kế, thi công mái tôn vấn đề đầu tiên cần chú ý đến đó là độ dốc mái tôn. Vì độ dốc mái cần được thiết kế hợp lý thì mới không xuất hiện tình trạng ứ đọng nước gây thấm dột. Độ dốc sẽ phụ thuộc vào vị trí và diện tích xây dựng của công trình đó. Hơn nữa khi thiết kế hệ thống thoát nước cần đảm bảo sự thẩm mỹ của công trình. Ngoài ra cũng cần phải thiết kế hợp lí sao cho quá trình thoát nước sẽ không làm ảnh hưởng đến các công trình bên cạnh.

2. Chú ý đến mối hàn, mối nối khi lợp tôn

Các mối hàn, mối nối bên trong bộ khung cần phải đảm bảo được thi công đúng quy trình. Cần phải được hàn kín và phủ sơn chống rỉ lên mối hàn để tăng độ chắc chắn. Ngoài ra các khớp nối giữa cột chống và kèo là các vị trí quan trọng. Bạn cần phải khóa lại bằng thanh sắt để đảm bảo độ an toàn cho cả công trình.

3. Phần nối giữa 2 tấm tôn

Phần nối giữa 2 tấm tôn là vị trí quan trọng, nếu thi công không đúng cách rất có thể sẽ bị thấm dột từ vị trí đó. Khi bắn ốc, vít nối 2 tấm tôn lại cần phải chú ý bắn ốc vít không được quá sâu hoặc quá ngắn. Vì bắn quá sâu rất có thể sẽ làm tôn bị lõm gây thấm dột. Nếu bắn quá ngắn, tôn không được cố định chắc chắn vào xà gồ, sẽ không đảm bảo được độ an toàn. Tốt nhất sau khi bắn tôn xong bạn hãy kiểm tra lại và bắn thêm keo silicon vào những vị trí bắt ốc, vít để chắc chắn hơn và ngăn ngừa được nước mưa thấm vào những vị trí đó gây dột.

4. Lợp mái tôn cần chú ý đến hướng gió

Các công trình khi lợp mái tôn cần thi công tôn cùng chiều gió. Những sóng tôn phải được chồng lên nhau theo đúng quy cách yêu cầu. Nếu lợp ngược hướng gió thì khi có gió to rất có thể sẽ làm bật tôn lên sẽ gây nguy hiểm. Bạn cần lưu ý những điều sau khi lợp tôn theo hướng gió:

  • Bắn tôn: Bắn theo sóng dương. Cần bắn thẳng vít từ trên xuống để ép chặt tôn vào xà gồ, không được để hở. Nếu hở thì nước mưa sẽ theo đó xâm nhập vào bên trong gây thấm dột.
  • Tôn Klip – lok : Ở các ngàm khóa quan trọng nên nhớ luôn bắn đủ số vít. 2 đầu tôn cần được bắn cố định, chắc chắn.
  • Lưu ý cần phải bắn đầy đủ số ốc cần bắn. Ở cuối đuôi tấm tôn cần tán đinh ri vê để các tấm tôn dính chặt vào nhau. Để không bị gió to xé rách tôn hay bung tôn lên khỏi mái gây dột.

5. Chọn đinh vít khi lợp mái tôn

  • Khi chọn đinh vít để bắn lên mái tôn, cần lựa chọn những loại đinh vít có tuổi thọ bằng với tuổi thọ mái tôn. Tránh tình trạng các đinh vít sẽ bị tác động của môi trường nên mòn, làm cho mái tôn rỉ sét.
  • Chọn các loại vít có ron cao su để lắp kín tôn hơn sau khi lợp mái.
  • Bạn nên lựa chọn loại đinh vít có mạ kẽm, độ dày > 20mic. Vì loại này bền, khó bị ăn mòn hơn các loại đinh vít thường.

Lý do bạn nên chọn dịch của MÁI TÔN 4T

  1. Đội ngũ thợ thi công nhiều năm kinh nghiệm. Thợ chống thấm được đào tạo chuyên sâu các kiến thức sửa chữa, lắp đặt, chống thấm mái tôn.
  2. Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Đội ngũ thợ luôn thực hiện khảo sát thực tế trước khi thi công. Luôn đưa ra giải pháp sửa chữa, khắc phục tối ưu nhất.
  3. Chi phí sửa chữa mái tôn báo giá công khai rõ ràng trước khi thi công.
  4. Bảo hành chất lượng lâu dài: Mái tôn 4T cung cấp chế độ bảo hành, bảo trì chất lượng cho mọi công trình.
[related_cat]