Những kĩ thuật lắp đặt mái tôn Hà Nội đặc biệt

Những kĩ thuật lắp đặt mái tôn Hà Nội đặc biệt

Thi công lắp đặt mái tôn là một công việc khá đơn giản và nhanh chóng. Nhưng điểm khác nhau giữa các đơn vị thi công lắp đặt đó chính là ở kĩ thuật. Kĩ thuật lắp đặt sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của mái tôn nhà bạn. Hãy cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu về những kĩ thuật lắp đặt chuẩn cùng dịch vụ lắp đặt mái tôn Hà Nội chất lượng của chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.

CÁC YÊU CẦU KỸ THUẬT TRONG THI CÔNG MÁI TÔN

1. TRƯỚC THI CÔNG: TÍNH TOÁN KÍCH THƯỚC MÁI TÔN

Mái tôn thì nhẹ nhưng thường có kích thước lớn nên khi thi công phải nâng, kéo chúng đúng hướng và để đúng vị trí. Tiếp đến, quý khách phải tính toán chính xác kích thước của tôn lợp mái. Vì kích thước đóng góp phần quan trọng cho bản vẽ biện pháp thi công của mái tôn. Vì vậy, hãy  tham khảo làm thế nào để tính diện tích mái tôn từ các kỹ sư và người có kinh nghiệm.

Những kĩ thuật lắp đặt mái tôn Hà Nội đặc biệt
Những kĩ thuật lắp đặt mái tôn Hà Nội đặc biệt

2. CHUẨN BỊ NGUYÊN VẬT LIỆU VÀ NƠI LÀM VIỆC

Xong bước 1 thì quý khách dễ dàng tính được lượng tấm lợp cần thiết mua và vật dụng đính kèm phù hợp công trình, tránh bị dư hoặc hụt so với thực tế

Quý khách sẽ cần rất nhiều đồ dùng xây dựng khác như cưa xoi, thiết bị cắt kim loại, súng bắn ghim, máy khoan, mũi khoan, đinh đóng mái, đinh vít lợp kim loại và vít gỗ tự hàn kín.

Hãy chọn khu vực làm việc thuận tiện nhất nhé. Nơi đó phải chứa được một thùng lớn phế liệu thi công và một nơi để những giàn giáo hoặc thang di động cho việc lắp đặt kết cấu mái tôn

3. NẾU SỬA NHÀ, HÃY THÁO DỠ HOẶC SỬA CHỮA MÁI LỢP TOLE CŨ

Nếu quý khách chỉ muốn đổi mái tôn, hãy khởi động từ điểm cao và xa nhất, đồng thời tháo hết tấm lợp cũ, tấm ốp nóc, lỗ thông hơi và tấm bảo vệ thay bằng những tấm lợp kim loại mới hoàn toàn. Nếu là sửa mái, thay mái tôn thì người thi công phải bỏ các tạp nham của mái cũ và đặt lại vị trí máng nước (nếu muốn). Khi bỏ vật liệu cũ, xương trần của khung mái nhà hoặc ván ép sẽ lộ diện. Vì vậy khung mái, lớp cách nhiệt, hệ thống thông gió bị hư hỏng cần phải sửa chữa lại ngay.

Những kĩ thuật lắp đặt mái tôn Hà Nội đặc biệt
Thi công mái tôn

4. ĐẢM BẢO YÊU CẦU KỸ THUẬT CHO KHUNG KÈO, XÀ GỒ

Kiểm tra khung kèo, xà gồ trước tiên, chúng phải được khô ráo, độ ẩm tối đa 12%. Hãy sử dụng sơn chống gỉ cho những thanh xà gồ bằng sắt. Đồng thời, kiểm tra độ cong vênh của xà gồ, nhờ đó quá trình thi công căng dây lấy dấu dẫn đến đinh vít tránh bị lệch ra ngoài.

Quy trình lắp đặt mái tôn chuyên nghiệp tại Hà Nội:

 • Đánh giá và tư vấn:. Đội ngũ chuyên gia sẽ đến công trình để đánh giá tình trạng hiện tại và tư vấn cho bạn về loại mái tôn phù hợp. Chất liệu và màu sắc phù hợp với yêu cầu và phong cách kiến trúc của công trình.
 • Chuẩn bị vật liệu: Sau khi đạt được thỏa thuận với khách hàng. Nhà thầu sẽ chuẩn bị và vận chuyển vật liệu mái tôn chất lượng cao đến hiện trường.
 • Lắp đặt mái tôn:. Công nhân lành nghề và có kinh nghiệm sẽ tiến hành lắp đặt mái tôn bằng cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật hiện đại. Quá trình này đảm bảo tính chính xác và độ bền của hệ thống mái tôn.
 • Xử lý kết cấu:. Sau khi hoàn thành lắp đặt, nhà thầu sẽ tiến hành xử lý kết cấu để đảm bảo tính chắc chắn, chống thấm nước và độ bền của mái tôn.
 • Hoàn thiện và bàn giao:. Cuối cùng, công trình sẽ được kiểm tra kỹ thuật và làm sạch hiện trường. Nhà thầu sẽ bàn giao công trình hoàn thiện và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Những kĩ thuật lắp đặt mái tôn Hà Nội đặc biệt

Những lưu ý khi thi công lắp đặt mái tôn

 • Trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ và khi đưa lên mái nhà, bạn không kéo trượt tấm lợp. Điều này tránh làm rách bao nilon dẫn đến xước sơn, làm bẩn hoặc hỏng tấm lợp. Chỉ tháo bỏ bao nilon sau khi tấm lợp đưa vào vị trí cần lợp trên mái.
 • Khi bắn vít lợp mái:. Bắn vít múi dương, vuông góc với bề mặt tấm lợp (sử dụng vít dài 6cm và vít dài 5cm với tấm tôn 11 sóng), với lực bắn vít vừa đủ, tránh làm hỏng bề mặt tôn tại vị trí bắn vít.
 • Khi bắn vít thưng tường:. Bắn vào múi âm, vuông góc với bề mặt tấm lợp (sử dụng vít dài 4cm).
 • Sử dụng xà gồ mái có độ dày tối thiểu 1,5mm, đối với mái nhà dân dụng. Nên sử dụng thép hộp sơn màu trắng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ của công trình.
 • Khi cắt tấm lợp bằng máy cắt tuyệt đối không để phôi sắt bắn lên mặt tôn làm cháy sơn dẫn đến gỉ mái tôn.
 • Khi thi công lợp mái tôn phải vệ sinh sạch sẽ mái lợp. Nếu không các mạt sắt phát sinh khi bắn vít và các đồ phế thải khác (đinh, vít, rivê, vữa…) sẽ gây gỉ mái, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của mái tôn.
 • Tuyệt đối không dùng các dung dịch tẩy rửa có khả năng mài mòn hay các loại dung môi như:. Dầu thông, xăng, dầu hỏa và các dung môi làm sạch sơn trên bề mặt tấm lợp tôn.
 • Trường hợp không lợp ngay, tấm tôn cần để nơi khô ráo. Đặt cách xa nền nhà, không được bóc lớp nilon bên ngoài.

Kết luận

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.

[related_cat]