Nhà mái tôn có gắn điều hòa được không?

Lắp đặt mái tôn Hà Nội - Kĩ thuật gia công khung thép chuẩn

Nhà mái tôn có gắn điều hòa được không? Đó chắc hẳn là những thắc mắc của nhiều gia đình đang ở trong ngôi nhà mái tôn. Hãy cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu về những công dụng của mái tôn cùng dịch vụ lợp mái tôn tại Hà Nội qua bài viết bên dưới nhé!

1. Nhà mái tôn có gắn điều hòa được không?

Nhà mái tôn có gắn điều hoà được không? Câu trả là là “”. Đây sẽ là giải pháp mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên, để giải quyết cái nóng hiệu quả trong tích tắc.

Tuy nhiên, khi lắp điều hoà cho nhà mái tôn thì mọi người cần lưu ý để sử dụng tiết kiệm điện, đảm bảo tuổi thọ của máy và đem lại hiệu quả mát lạnh cho căn nhà của bạn.

Gắn điều hoà cho nhà mái tôn là giải pháp làm mát hiệu quả

Gắn điều hoà cho nhà mái tôn là giải pháp làm mát hiệu quả

2. Tư vấn mua điều hòa cho nhà mái tôn

Cải tạo nhà trước khi lắp điều hòa

Nếu muốn lắp điều hoà cho nhà mái tôn cần cải tạo trước phần nóc, bằng cách lắp trần nhựa hoặc phủ bạt trùm kín phần tiếp xúc giữa mái và tường nhà.

Đối với cửa sổ nên dùng tấm nhựa bịt kín chỗ hở hoặc lắp cửa nhôm kính cho kín, tránh được lượng nhiệt thoát ra gây hao phí điện năng.

Nếu tài chính dư dả, bạn có thể lắp tôn cách nhiệt, tôn lạnh, tôn lạnh màu có khả năng giảm nhiệt độ truyền qua mái tôn và làm mát không gian sống, không khí trong nhà thoáng đãng hơn.

Lắp tôn lạnh sẽ giúp căn nhà mát mẻ và thoáng đãng

Lắp tôn lạnh sẽ giúp căn nhà mát mẻ và thoáng đãng

Lựa chọn vị trí phù hợp

Thông thường nhà mái tôn sẽ có trần nhà thấp nên cần lắp điều hoà cách trần 1 khoảng từ 40 – 50cm, đảm bảo độ mát cho căn phòng và dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng hay sửa chữa.

Lắp điều hoà cách trần khoảng 40 - 50cm

Lắp điều hoà cách trần khoảng 40 – 50cm

Tính toán công suất

Khi lắp điều hoà cho nhà mái tôn, bạn cần lưu ý đến công suất:

  • Diện tích phòng từ 15m2 đến 20m2: Chọn công suất điều hòa 9000 BTU tương ứng khoảng 1.5 HP.
  • Diện tích phòng từ 20m2 đến 30m2: Chọn công suất điều hòa 18000 BTU tương ứng với 2 HP.
  • Diện tích phòng từ 30m2 đến 40m2: Chọn công suất điều hoà 24000 BTU tương ứng với 2 HP.
Nên chọn đúng công suất để làm mát hiệu quả

Nên chọn điều hoà đúng công suất để làm mát hiệu quả

Kết hợp điều hòa với quạt

Việc kết hợp điều hoà và quạt sẽ hỗ trợ lẫn nhau: điều hòa làm mát, còn quạt tạo gió đưa không khí mát lan tỏa đều khắp căn nhà. Chính vì thế, người dùng nên kết hợp điều hoà với quạt đứng hoặc quạt trần để giảm công suất hoạt động của điều hoà và tiết kiệm điện năng.

Kết hợp điều hoà với quạt để giảm hao phí điện năng

Kết hợp điều hoà với quạt để giảm hao phí điện năng – lợp mái tôn tại Hà Nội

Không bật điều hòa nhiệt độ quá thấp

Nhiều người cứ nghĩ rằng khi bật nhiệt độ thấp thì căn phòng sẽ trở nên mát mẻ nhanh chóng. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm khi sử dụng điều hoà cho mái tôn, điều này sẽ khiến điều hoà hoạt động hết công suất, gây hư hỏng và tiêu hao điện năng.

Vì vậy, chỉ nên bật điều hoà cho nhà mái tôn ở nhiệt độ khoảng 25 độ là tốt nhất. Đây là nhiệt độ lý tưởng để làm mát căn phòng và đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn.

[related_cat]