MÁI TÔN SÓNG CÁC LOẠI – Dịch vụ làm mái tôn Hà Nội

Mái tôn sóng đang là một trong những vật liệu được ưa chuộng hàng đầu cho cả công trình dân dụng lẫn công nghiệp. Loại tôn này có nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật là ở tính thẩm mỹ cao cùng giá thành vô cùng phải chăng. So với loại mái tôn phẳng thông thường thì tôn sóng được đánh giá có những ưu thế vượt trội hơn. Hãy cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu về loại vật liệu hàng đầu này của chúng tôi qua bài viết dưới đây và dịch vụ làm mái tôn Hà Nội nhé.

1. Tôn sóng là loại tôn gì?

Tôn sóng hay còn được gọi là tôn cán sóng, là một trong những loại tôn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hiểu cụ thể thì đây là những những tấm thép được cán mỏng và trải qua quá trình mạ kẽm hoặc mạ nhôm kẽm, sau đó được cán sóng (dập sóng) vuông hoặc tròn. So với tôn phẳng thì loại tôn song được nhận xét mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Mái tôn sóng thuộc loại mái tôn lạnh, mái tôn tráng kẽm, được ứng dụng phổ biến trong việc lợp mái hay làm vách ngăn cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

Làm mái tôn tại Hà Nội cùng những thiết kế đặc biệt
Dịch vụ làm mái tôn Hà Nội cùng những thiết kế đặc biệt

2. Phân loại mái tôn sóng trên thị trường

Để đáp ứng được nhiều yêu cầu từ chất lượng cho đến thẩm mỹ. Mái tôn sóng đã được sản xuất với nhiều loại khác nhau. Để phân biệt các loại mái tôn cán sóng. Chúng ta có 2 cách sau đây:

2.1. Phân loại theo hình dạng tôn được cán

  • Mái tôn sóng tròn:. Các tấm tôn cuộn phẳng nguyên khổ 1200mm được đưa vào máy cán ra tôn sóng tròn. Ưu điểm của loại tôn này là giảm ồn và cách nhiệt tốt
  • Mái tôn cán sóng vuông:. Được cán ra từ các tấm tôn cuộn mạ kẽm, tôn lạnh, tôn màu. Ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, khả năng thoát nước tốt, cứng, vững chắc.

Lợp mái tôn tại Hà Nội - Tôn cán sóng
Tôn sóng vuông

2.2. Phân loại theo lớp sóng

  • Mái tôn sóng công nghiệp:. Bao gồm tôn 5 sóng, 7 sóng. Loại tôn này được sử dụng làm mái lợp. Vách cho các công trình cần độ thoát nước lớn như nhà xưởng công nghiệp, nhà kho,…
  • Mái tôn cán sóng cho công trình dân dụng:. Là loại tôn 9 sóng và tôn 11 sóng, dùng để lợp mái, vách cho các công trình nhà ở, ki ốt, nhà hàng và các công trình dân dụng khác.
  • Tôn la phông 13 sóng:. Được sử dụng nhiều nhất để đóng trần, trang trí cho các không gian thêm đẹp, sang trọng. Nhất là với loại tôn la phông giả gỗ. Ưu điểm của tôn này là trọng lượng nhẹ, độ bền cao, dễ thi công.
Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội - Giải pháp chất lượng cho bạn
Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội – Giải pháp chất lượng cho bạn

Tôn la phông 13 sóng

3. Ưu điểm của mái tôn sóng

Dù ngày càng trở nên phổ biến song không phải ai cũng biết rõ tường tận về ưu điểm của các loại mái tôn sóng. Ứng dụng của các loại tôn sóng lợp mái ngày một đa dạng. Xuất hiện ở nhiều công trình hơn bởi những ưu điểm vượt trội nhưu sau:

  • Tôn cán sóng có màu sắc đa dạng và vô cùng bắt mắt. Được đánh giá cao về tính thẩm mỹ nên lắp đặt gần như phù hợp cho mọi công trình, mọi loại phong cách kiến trúc.
  • Tôn có độ bền cao, sản xuất với độ dày đa dạng cho khách hàng dễ lựa chọn.
  • Mái tôn sóng có khả năng hạn chế tiếng ồn, cách nhiệt khá tốt. Với thiết kế sóng tròn thông minh sẽ làm giảm tiết diện mặt tôn tiếp xúc với nước mưa.
  • Tôn có trọng lượng nhẹ, rất dễ di chuyển mà lại thuận tiện trong lắp đặt.
  • Giá thành phải chăng, vừa túi tiền cho nhiều khách hàng, chủ công trình.

Tuy nhiên, dù có nhiều ưu điểm nhưng khi sử dụng mái tôn sóng bạn cần lưu ý. Chỉ nên lắp đặt ở những môi trường có khí hậu ổn định. Dù đã có lớp cách nhiệt song nếu ở những nơi nắng nóng quá gay gắt và kéo dài liên tục. Thì bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn loại tôn này lợp mái.

Làm mái tôn tại Hà Nội cho công trình hoàn hảo
Làm mái tôn Hà Nội cho công trình hoàn hảo

4. Báo giá mái tôn cán sóng

Báo giá mái tôn sóng nói riêng và giá mái tôn nói chung được tính phụ thuộc bởi nhiều yếu tố như:. Độ dày, kích thước, loại tôn (tôn tráng kẽm, tôn PU), số lượng tôn cần mua,… Ngoài ra chi phí lắp đặt mái tôn cũng sẽ được quyết định dựa theo điều kiện lắp đặt thực tế, diện tích mái cần thi công.

Do đó, để được lên bảng giá mái tôn sóng chính xác nhất. Thì quý khách cần cung cấp đầy đủ thông tin, yêu cầu cho bên sản xuất.

[related_cat]