Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội – Những lưu ý khi lắp đặt

Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội - Những lưu ý khi lắp đặt

Mái tôn được ứng dụng rộng rãi cùng với những công dụng đặc biệt của từng loại tôn. Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội là một trong những loại tôn phổ biến được nhiều người sử dụng. Liệu bạn đã thực sự biết cách lắp đặt nó để có được một mái tôn bền đẹp. Hãy cùng MÁI TÔN 4T tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội - Những lưu ý khi lắp đặt

Những lưu ý khi lợp mái tôn

Chú ý độ dốc mái

  • Khi thiết kế hay thi công lợp mái tôn cần chú ý độ dốc của mái tôn. Độ dốc của mái tôn còn phụ thuộc vào nơi làm mái tôn, và vị trí của ngôi nhà. Dựa vào đó để đưa ra độ dốc nhất định, hợp lý giúp mái tôn thoát nước dễ dàng.
  • Hệ thống thoát nước của mái tôn phải đáp ứng được tính thẩm mỹ và không gây ảnh hưởng gì đến những ngôi nhà xung quanh.

Lưu ý đến các mối hàn

Bộ khung sẽ có các mối hàn, cần phải đảm bảo độ chắc và thực hiện theo đúng quy trình. Hàn xong rồi sơn chống rỉ lên các mối nối.Các khớp nối giữa kèo với cột chống là quan trọng. Cần phải có thanh sắt khóa lại để đảm bảo được độ an toàn của mái tôn.

Phần nối giữa 2 tấm tôn liền kề

  • Khi thi công lợp mái cần phải chú ý phần nối ở giữa 2 tấm tôn liền kề nhau. Thông thường giữa 2 tấm tôn sẽ có một lớp sóng. Tuy nhiên, một số đơn vị thi công không thực hiện dẫn đến trời mưa sẽ bị dột.
  • Các loại ốc vít dùng để bắn từ tấm tôn xuống xà gồ không được quá ngắn sẽ không an toàn. Hoặc quá sâu sẽ làm lõm tôn và dột. Bạn nên bơm keo silicon vào những điểm ốc vít bắn tôn để đảm bảo độ chắc chắn.

Lưu ý lợp mái tôn theo hướng gió

Lưu ý khi lợp mái tôn cần phải chú ý hướng gió. Nên lợp tôn cùng chiều với hướng gió. Và các sóng xếp chồng lên nhau cũng phải theo đúng quy cách:

  • Tôn bắn : Luôn bắn theo sóng dương , khi bắn vít phải thẳng để ép sát mặt dưới vít xuống mái tôn (nếu để hở thì khi mưa đến sẽ xảy ra hiện tượng dột)
  • Tôn Klip – lok : Các ngàm khóa phải bắn đủ vít, bắn vít cố định ở 2 đầu tôn
  • Bắn đủ số ốc tránh hiện tượng gió to bị bùng tôn gây dột.Ở cuối đuôi tôn nên tán ri-vê để các tấm tôn dính với nhau tránh trường hợp gió to xé rách tôn…

Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội - Những lưu ý khi lắp đặt

Cách Chọn Lựa Và Sử Dụng Mái Tôn Lợp Chống Thấm Hà Nội

Xác định mục đích sử dụng

Trước khi chọn lựa loại mái tôn lợp chống thấm phù hợp. Bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của công trình xây dựng. Với các công trình có yêu cầu về mỹ quan, bạn có thể chọn mái tôn lợp sáng. Còn nếu muốn tối ưu chi phí và độ bền, mái tôn lợp bitum hoặc. Mái tôn lợp cán nguyên là sự lựa chọn tốt.

Chất liệu sản xuất

Chất liệu sản xuất của mái tôn lợp cũng là một trong những yếu tố quan trọng để chọn lựa. Mái tôn lợp bitum được sản xuất từ chất liệu khoáng đá và nhựa tổng hợp. Có độ bền cao hơn so với mái tôn lợp nhựa PVC. Tuy nhiên, mái tôn lợp cán nguyên được sản xuất bằng thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ. Có khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn và có tuổi thọ cao hơn so với mái tôn lợp bitum.

Thiết kế và kích thước

Thiết kế và kích thước của mái tôn lợp cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn lựa. Bạn cần xác định được kích thước và hình dáng của mái để chọn lựa loại mái phù hợp. Ngoài ra, việc lựa chọn các phụ kiện như ốc vít, bạt che,… cũng cần phải. Được tính toán sao cho chúng phù hợp với loại mái tôn lợp sử dụng.

Lắp đặt và bảo trì

Sau khi đã chọn lựa được loại mái tôn lợp chống thấm phù hợp, bạn cần lưu ý đến việc lắp đặt và bảo trì. Việc lắp đặt mái tôn lợp chính xác và. Đúng kỹ thuật sẽ giúp cho mái tôn lợp hoạt động hiệu quả và giảm thiểu rủi ro sảy ra. Ngoài ra, việc bảo trì định kỳ cho mái tôn lợp cũng rất quan trọng để kéo dài. Tuổi thọ của mái tôn lợp và ngăn chặn sự thâm nhập của nước vào trong nhà.

Như vậy, việc chọn lựa loại mái tôn lợp chống thấm phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo cho. Ngôi nhà của bạn được bảo vệ khỏi sự xâm nhập của nước mưa và các tác động của thời tiết. Bạn cần lưu ý đến các yếu tố như mục đích sử dụng, chất liệu sản xuất. Thiết kế và kích thước, lắp đặt và bảo trì để có thể chọn lựa được loại mái phù hợp và kéo dài tuổi thọ của mái tôn lợp. Hãy liên hệ ngay đến Mái Tôn 4T để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay nhé.

[related_cat]