Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội – Giải pháp cho ngày mưa

Thi công nhà xưởng nên chọn tôn như thế nào?

Vào mùa mưa, những mái tôn lâu này không được vệ sinh hay đã sử dụng quá lâu dẫn đến tình trạng bị thấm dột. Chống dột mái tôn là nhu cầu rất phổ biến, đặc biệt là tại các công trình lợp tôn như mái nhà xưởng, nhà máy, nhà kho hoặc nhà ở dân dụng. Nếu không được chống thấm ngay từ đầu, nguy cơ xảy ra thấm dột mái tôn là rất cao. Hãy cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu về mái tôn lợp chống thấm Hà Nội và các giải pháp xử lý vấn đề thấm mái tôn tối ưu trong bài viết sau đây.

Tôn chống thấm là gì?

Tôn chống thấm thực chất là một phương pháp làm chứ không phải một loại sản phẩm. Đây là phương pháp che phủ bề mặt thấm dột bằng tôn. Để ngăn tình trạng đọng nước bề mặt và thấm vào trong kết cấu công trình. Phương pháp này có nhiều ưu điểm và nhược điểm so với phương pháp chống thấm bằng các loại vật liệu chống thấm khác.

Tình trạng tôn bị dột và thấm (kể cả sử dụng tôn chống thấm) sau một thời gian sử dụng là điều hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân gây ra cũng rất đa dạng có thể do công trình sử dụng tôn kém chất lượng. Quy trình lắp đặt chưa đúng kỹ thuật, nước mưa thấm vào các lỗ đinh vít gây rỉ sét. Hoặc do nước tràn vào từ các điểm tiếp giáp giữa các tấm tôn.

Lắp đặt mái tôn Hà Nội - Mái tôn sóng vuông có những loại nào?
Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội – Giải pháp cho ngày mưa

Cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả nhất

Thay thế đinh vít bị rỉ sét, gia cố đinh vít bị lỏng

Sau một thời gian sử dụng, đinh vít cố định mái tôn phải tiếp xúc với nước mưa và các tác động khác dễ bị rỉ sét. Theo đó, nước mưa sẽ len lỏi qua các hóc vít và thấm xuống bên dưới.

Do vậy, cần thường xuyên kiểm tra hệ thống đinh vít trên mái tôn. Nếu phát hiện tình trạng đinh vít bị rỉ sét cần phải tiến hành thay mới. Đối với đinh vít bị lỏng, cần phải vặn chặt lại để tạo sự chắc chắn. Trong trường hợp lỗ đinh vít bị rộng, nên bắn keo hoặc sử dụng miếng dán chống dột để bít vào lỗ đinh.

Lưu ý: Khi tiến hành thay vít, nên tháo ra từng cái một và bắn vít mới vào ngay. Không tháo ra đồng loạt vì mái tôn sẽ không không vững chắc dẫn đến vị trí bắn vít có thể bị lệch.

Cách chống thấm dột mái tôn bị thủng

Nếu tôn bị thủng do tác động của dị vật, có thể xử lý chống thấm mái tôn bằng hai cách như sau:

 • Cách 1: Đối với lỗ thủng nhỏ, hãy sử dụng keo chống thấm hoặc xi măng để đắp lại. Nếu lỗ thủng không to hơn vít lạnh, có thể bắn một vít lạnh vào trước khi bơm keo.
 • Cách 2: Với lỗ thủng lớn, bạn sẽ cần vá lại bằng cách lấy một miếng tôn khác, có kích thước rộng hơn khoảng 10cm mỗi bên. Sau đó vệ sinh sạch sẽ bề mặt và dùng keo cố định miếng tôn vào vị trí bị thủng.
Lắp đặt mái tôn Hà Nội với đội ngũ chuyên nghiệp nhất
Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội – Giải pháp cho ngày mưa

Chống dột mái tôn bị dột do nước mưa ăn mòn

Mái tôn có thể bị ăn mòn do chịu ảnh hưởng của axit trong nước mưa. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng mái tôn bị lủng lỗ, gây nên thấm dột.

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là vệ sinh bề mặt mái tôn sạch sẽ. Và sử dụng sơn dầu để quét lên bề mặt giúp bảo vệ mái tôn không bị ăn mòn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, cách làm này chỉ có thể áp dụng để chống thấm mái tôn chưa bị lủng lỗ. Nếu mái tông đã bị thủng lỗ hoặc rỉ sét nặng thì cần phải xử lý các lỗ thủng trước. Rồi mới tiến hành quét sơn dầu để đảm bảo chống thấm dột mái tôn được lâu dài.

Cách chống thấm mái tôn ở các vị trí tiếp giáp

Vị trí tiếp giáp giữa các tấm tôn rất dễ xảy ra hiện tượng thấm do sau một khoảng thời gian sử dụng. Các tấm tôn chịu tác động của nhiệt độ sẽ giãn nở. Làm cho vị trí tiếp giáp bị xê dịch tạo ra khe hở dẫn đến thấm dột.

Nếu tình trạng thấm xảy ra vì nguyên nhân này, bạn có thể xử lý bằng cách bắn keo silicon vào vị trí tiếp giáp. Rồi giữ cho tấm tôn ở nguyên vị trí cho đến khi keo khô hẳn.

Cách phân biệt tôn lạnh và tôn kẽm
Tôn lạnh

Cách chống dột mái tôn ở vị trí tiếp giáp khe tường

Đối với phần mái tôn tiếp giáp với khe tường thì có thể xử lý bằng một trong các biện pháp như sau:

 • Sử dụng vữa hồ xi măng để đắp kín vị trí khe hở. Để nước mưa không chảy vào khe tiếp giáp được.
 • Sử dụng băng keo chống thấm chuyên dụng cho mái tôn. Để dán lên vị trí tiếp giáp giữa mái tôn và khe tường.
 • Sử dụng tôn lá và đinh vít để gia cố vị trí khe tiếp giáp vừa chống thấm vừa đảm bảo chắc chắn an toàn.

Chống dột mái tôn ở những vị trí tôn bị gãy sóng hoặc đọng nước

Mái tôn rất có khả năng bị gãy sóng do chịu tác động của ngoại lực dẫn đến đọng nước và thấm dột. Nếu như tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra đứt gãy mái tôn. Do vậy cần có biện pháp xử lý ngay:

 • Tại vị trí sóng tôn bị gãy, sử dụng đinh vít để khoan vào sóng nổi. Sau đó dùng dây kẽm buộc vào và kéo từ từ. Để đưa những chỗ bị gấp khúc, biến dạng về vị trí ban đầu.
 • Tiếp tục thực hiện các biện pháp chống thấm nếu như vị trí bị gãy sóng có dấu hiệu thấm dột.
 • Cần lưu ý hạn chế dẫm đạp lên vị trí tôn bị gãy có thể làm cho tôn bị biến dạng.

Lợp mái tôn tại Hà Nội cùng những thiết kế đẹp mắt nhất

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:

 • Dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
 • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
 • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
 • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
 • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
 • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]