Lợp mái tôn tại Hà Nội chỉ với 4 bước cơ bản

Lắp đặt mái tôn Hà Nội - Biện pháp thi công bền bỉ cho công trình

Mái nhà là bộ phận rất quan trọng của công trình. Bởi nó phải chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các tác động xấu của môi trường. Vì vậy bạn nên lựa chọn được nguyên liệu lợp mái phù hợp để đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn. Những loại mái thường gặp trên thị trường như là: mái ngói, mái tôn, mái bê tông… Trong đó, mái tôn đang là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Hôm nay, Mái Tôn 4T sẽ hướng dẫn các bạn cách lợp mái tôn tại Hà Nội đúng chuẩn chỉ với 4 bước cơ bản qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đo lường và chuẩn bị dụng cụ

Hướng dẫn cách đo lường

Trước khi bạn thực hiện công trình nào đó, bạn cần phải tiến hành đo đạc chính xác thì mới có thể đặt mua nguyên vật liệu.

Đầu tiên hãy xác định độ dốc của mái nhà. Độ dốc được xác định bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm thấp nhất của mái nhà. Đây là tiền đề quyết định để chuẩn bị vật liệu cũng như tính được khoảng cách xà gồ mái tôn phù hợp. Nên nó rất quan trọng.

Mái dốc là mái có độ dốc <8%. Mái càng dốc (độ dốc lớn) thì thoát nước càng nhanh nhưng nó làm tốn vật liệu làm mái. Độ dốc của mái phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng để làm mái.

THI CÔNG LỢP MÁI TÔN TẠI HÀ NỘI GIÁ RẺ TRỌN GÓI
Lợp mái tôn tại Hà Nội chỉ với 4 bước cơ bản

Cách tính độ dốc mái tôn về cơ bản theo công thức chung I = H/L

Trong đó:

I : Là ký hiệu chỉ độ dốc

H : Là chiều cao mái

L : Là chiều dài mái

Sử dụng các yếu tố trên để xác định diện tích mái nhà. Đo diện tích ngôi nhà của bạn trên mặt đất (bằng chiều dài x chiều rộng), sau đó nhân với độ dốc (theo mẫu số thập phân). Công thức là: chiều dài x chiều rộng x độ dốc. Số liệu này sẽ cho bạn biết diện tích mái nhà cần được bao phủ. Đối với việc thực hiện cách lợp mái tôn giả ngói bạn cũng tính như vậy.

Chuẩn bị vật liệu và khu vực lợp mái tôn

Dựa vào kết quả tính độ dốc và diện tích, bạn sẽ tính được số lượng tấm lợp cần mua và những vật dụng đính kèm khác. Tránh trường hợp bị chênh so với thực tế và kích thước tôn lợp mái nhà.

Trước khi thi công lợp mái tôn bạn sẽ cần chuẩn bị những đồ dùng như: một cưa xoi/một thiết bị cắt kim loại, một súng bắn ghim, một máy khoan và mũi khoan các loại, đinh đóng mái 1 ¼ inch, đinh vít lợp kim loại, vít gỗ tự hàn kín.

Để thực hiện việc lợp mái tôn của bạn dễ dàng, bạn nên chuẩn bị khu vực làm việc thuận lợi. Bạn sẽ cần một thùng lớn chứa phế liệu (tấm lợp cũ hay các mảnh vụn) một nơi đặt các dụng cụ, giàn giáo hoặc thang cần thiết cho việc lắp đặt của bạn.

Nếu sửa nhà bạn phải tháo bỏ mái nhà cũ và sửa chữa hư hỏng

Trong trường hợp bạn muốn thay mái thì hãy bắt đầu từ điểm cao nhất, điểm xa nhất. Bạn nên tháo tất cả các tấm lợp cũ, các tấm ốp nóc, lỗ thông hơi và các tấm bảo vệ. Trong trường hợp sửa mái, thay mái, cần phải loại bỏ những tạp nham của mái trước. Đặt lại vị trí máng nước nếu bạn muốn. Nếu có bất kỳ hư hỏng nào về khung mái, lớp cách nhiệt, hệ thống thông gió, hãy sửa chữa lại ngay.

Thi công lắp đặt mái tôn Hà Nội đem - Dịch vụ chất lượng cao

Hướng dẫn cách lợp mái tôn với 4 bước

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh

Diềm mái và mái hắt là các dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Hãy sử dụng đinh đóng mái 1 ¼ inch để cố định chúng vào mái nhà. Nên đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước (nếu có). Để mái nhà được vững chắc hơn bạn nên chú ý cách lắp đặt các viền bao quanh chính xác.

Bước 2: Lắp đặt các tấm lợp

Hãy bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất rồi đến mép mái. Giữ tấm lợp đầu tiên và đặt nó trên mái nhà để nó nhô mép ít nhất ¾ inch. Cách lợp tôn lạnh cũng tương tự như vậy nhé. Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định chúng. Khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 12 inch.

Bạn tiếp tục lắp đặt các tấm lợp khác và chắc chắn rằng các cạnh gối lên nhau ít nhất 1 inch, hoặc theo yêu cầu thiết kế với các tấm lợp liền kề. Nếu bạn cảm thấy cần sử dụng vật liệu bịt kín, đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước khi đặt tấm xuống và chắc chắn rằng hạt gần các cạnh của tấm dưới cùng. Điều này sẽ làm cho silicone để siết chặt về phía các cạnh, làm cho các tấm lợp được gắn chặt hơn.

Bước 3: Lắp đặt các tấm che khe nối  

Đây là vật liệu tương tự như mái hắt, nó được đặt lên các khe trên mái nhà. Khi này bạn nên sử dụng máng khe để che mái. Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà. Tùy thuộc vào độ rộng của máng khe nối mà bạn có thể sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.

Bước 4: Hoàn thành quá trình lắp đặt

Kiểm tra lại công trình để tránh những sai sót có thể xảy ra. Dọn dẹp tất cả những mảnh lợp và đinh vít còn sót lại.

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội: Chất lượng và uy tín hàng đầu

Dịch vụ lợp mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:

  • Dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
  • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
  • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
  • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
  • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
  • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
  • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]