Lắp đặt mái tôn Hà Nội – Kỹ thuật lắp đặt đỉnh cao

Lắp đặt mái tôn Hà Nội - Kỹ thuật lắp đặt đỉnh cao

Lắp đặt mái tôn có lẽ đối với nhiều người đó là một việc đơn giản. Nhưng liệu bạn đã thực sự lắp đặt chuẩn các bước hay chưa. Mái tôn nếu không được lắp đặt đúng cách thì rất dễ bị thấm dột gây hư hại cho ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây hãy cùng MÁI TÔN 4T tìm hiểu những kĩ thuật đúng nhất để lắp đặt mái tôn tại Hà Nội chất lượng nhé.

Lắp đặt tôn lợp mái đúng kỹ thuật 

Khi thi công lắp đặt mái tôn, bạn cần phải đảm bảo đúng các bước, sử dụng kỹ thuật chính xác để không gây ảnh hưởng đến chất lượng chung của công trình cũng như giúp tạo nên mái nhà có giá trị thẩm mỹ cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Lắp đặt mái tôn Hà Nội - Kỹ thuật lắp đặt đỉnh cao
Lắp đặt mái tôn Hà Nội – Kỹ thuật lắp đặt đỉnh cao

Lắp đặt viền bao quanh và máng nước

Bước đầu tiên cần thực hiện khi lợp mái tôn là lắp đặt các viền bao quanh. Diềm mái và mái hắt là các dải tôn được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Hãy sử dụng đinh đóng viền mái khoảng 0,6cm để cố định chúng vào mái nhà. Nếu có máng nước, bạn nên đặt chồng lên các cạnh của máng để nước chảy vào đó.

Lắp đặt các tấm lợp 

Bắt đầu lắp từ đỉnh cao nhất đến mép mái, giữ cho tấm lợp đầu tiên và đặt trên mái nhà để nhô mép ít nhất khoảng 2cm. Sau đó, bạn sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su để cố định chúng, lưu ý khoảng cách giữa các đinh vít là 30cm.

Bạn tiếp tục đặt các tấm lợp khác lên nhưng các cạnh của tấm lợp phải gối lên nhau ít nhất 2,5cm. Thực hiện như vậy, cho đến khi hết phần mái nhà được bao phủ, để các tấm tôn khít vào nhau, bạn có thể dùng keo silicone để siết chặt về phía các cạnh, làm cho các tấm lợp được gắn chặt hơn. Sóng tấm bên phải úp lên sóng tấm bên trái nửa sóng để tạo được tính thẩm mỹ tối ưu.

Lắp đặt các phụ kiện để che khe nối

Để mái tôn không bị dột nước, bạn sử dụng các tấm che khe nối như nóc, sườn, xối, máng. Tấm khe che nối này sẽ được đặt lên các khe trên mái tôn với mục đích che đi các vết nối ghép trên mái tôn, che bụi, che mưa ngấm vào trong nhà hoặc làm hư hại lớp cách nhiệt, đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể cho mái tôn.

Lắp đặt mái tôn Hà Nội - Kỹ thuật lắp đặt đỉnh cao

Hoàn thành quá trình lắp đặt

Bạn hãy đảm bảo hoàn toàn rằng các tấm lợp mái nhà kim loại đã phủ toàn bộ mái nhà. Tất cả các cạnh được làm phẳng và hoàn thiện, các đinh vít được siết chặt. Cuối cùng hãy dọn dẹp tất cả những mảnh lợp, mạt sắt và đinh vít còn lại bởi đây chính là các tác nhân làm hư hại mái tôn của bạn.

Những lưu ý khi thi công lắp đặt mái tôn

Để việc lắp đặt mái tôn được hoàn thiện và chính xác nhất thì bạn nên lưu ý. Những điều dưới đây khi thi công lắp đặt mái tôn:

 • Khi vận chuyển, bốc dỡ và khi đưa lên mái. Tuyệt đối không kéo trượt tấm lợp đề phòng làm rách bao nilon dẫn đến xước sơn. Làm bẩn hoặc hỏng tấm lợp. Chỉ tháo vỏ bọc nilon sau khi tấm lợp được đưa vào vị trí cần lợp trên mái.
 • Khi bắn vít lợp mái cần cần lưu ý kỹ thuật bắn vít, bắn vít vuông góc với bề mặt tấm lợp với lực bắn vít vừa đủ. Tránh làm hỏng bề mặt tôn tại vị trí bắn vít.
 • Sử dụng thép xà gồ có độ dày tối thiểu 1,5mm đối với mái nhà dân dụng. Nên sử dụng thép hộp màu trắng để làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Khi cắt tôn lợp bằng máy cắt tuyệt đối không để phôi sắt bắn lên mặt tôn làm cháy sơn dẫn đển han rỉ mái tôn.
 • Không dùng các dung dịch tẩy rửa bởi chúng có khả năng mài mòn. Hay các loại dung môi như dầu thông, xăng, dầu hỏa và các dung môi làm sạch sơn trên bề mặt tấm lợp.
 • Cần phải vệ sinh sạch sẽ mái lợp. Nếu không các mạt sắt khi bắn vít và các đồ phế thải khác sẽ gây rỉ mái. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thời gian sử dụng tôn lợp.
 • Trong trường hợp không sử dụng ngay tấm lợp, cần phải để nơi khô ráo và không được bóc lớp nilon bên ngoài.

Lắp đặt mái tôn Hà Nội - Kỹ thuật lắp đặt đỉnh cao

Lý do bạn nên chọn dịch vụ lắp đặt mái tôn Hà Nội của MÁI TÔN 4T

 1. Đội ngũ thợ thi công nhiều năm kinh nghiệm. Thợ chống thấm được đào tạo chuyên sâu các kiến thức sửa chữa, lắp đặt, chống thấm mái tôn.
 2. Quy trình làm việc chuyên nghiệp:. Đội ngũ thợ luôn thực hiện khảo sát thực tế trước khi thi công. Luôn đưa ra giải pháp sửa chữa, khắc phục tối ưu nhất.
 3. Chi phí sửa chữa mái tôn báo giá công khai rõ ràng trước khi thi công.
 4. Bảo hành chất lượng lâu dài:. Mái tôn 4T cung cấp chế độ bảo hành, bảo trì chất lượng cho mọi công trình.
[related_cat]