Làm mái tôn tại Hà Nội theo phong thủy của gia chủ

Làm mái tôn tại Hà Nội được ưa chuộng như thế nào ?

Theo dân gian từ xưa nay, được lưa truyền khá nhiều những quan điểm về phong thủy. Các quan niệm cấm kỵ về phong thủy thường ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia đình. Hãy cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu về những điều cấm kỵ trong thi công mái tôn cùng dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao nên chọn màu tôn theo phong thủy?

Trong quan niệm ở nhiều nước phương Đông, chọn màu tôn lợp mái phù hợp với phong thủy là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa lớn trong việc mang lại hòa khí tài vận và những điều may mắn, tốt đẹp cho gia đình gia chủ.

Ngược lại, màu tôn không hợp phong thủy sẽ mang lại những điềm xấu, ảnh hưởng không tốt đến tiền tài, công danh của gia chủ, gia đình lục đục và mất đoàn kết.

2. Chọn màu tôn theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

2.1 Gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng khí (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ. Như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim). Do đó bạn có thể chọn màu tôn lợp mái trắng sữa, ghi xám để lợp mái cho công trình.

2.2 Gia chủ mệnh Mộc

Với những gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh. Ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Những màu tôn hợp với mệnh Mộc đó là màu xanh ngọc hoặc màu xanh rêu. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn màu xanh đen kim cương nếu lắp đặt cho những công trình sang trọng như biệt thự hay resort.

2.3 Gia chủ mệnh Thủy

Để chọn màu tôn theo phong thủy hợp mệnh Thuỷ. Bạn nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ).

Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ). Các màu tôn lợp mái phù hợp với mệnh Thủy bao gồm. Tôn màu xanh dương, xanh ngọc, trắng sữa hoặc xanh đen kim cương.

2.4 Gia chủ mệnh Hỏa

Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả). Màu tôn phù hợp gia chủ mệnh này là màu đỏ đậm hoặc màu đỏ kim cương cao cấp.

2.5 Gia chủ mệnh Thổ

Chọn màu tôn theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ. Nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

 

Làm mái tôn tại Hà Nội
Làm mái tôn tại Hà Nội

3. Chọn màu tôn theo phong thủy hợp hướng nhà

Ngoài việc chọn màu tôn lợp mái theo mệnh. Thì việc chọn màu tôn theo phong thủy hướng nhà cũng không kém phần quan trọng mà gia chủ cần lưu ý:

  • Nhà hướng Bắc hoặc nhà Đông Bắc, chính Bắc:. Nếu như bạn xây nhà ở hướng này thì mùa đông sẽ chịu không khí lạnh nhiều, đặc biệt  là các tỉnh miền Bắc. Màu sắc tôn bạn nên lựa chọn cho hướng nhà này là những gam màu sáng có độ ấm áp như các màu:. Đỏ đậm, đỏ kim cương,
  • Nhà hướng Nam hoặc Tây Nam, Đông Nam:. Đây là hướng nhà được cho là phù hợp với mọi loại màu sắc của tôn lợp mái. Ở hướng nhà này có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm. Do đó chọn màu tôn theo phong thủy cho gia chủ cũng trở nên dễ dàng hơn.
  • Nhà hướng Tây, chính Tây và Tây Bắc:. Nếu như bạn xây nhà theo hướng Tây hay Tây Bắc thì mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây. Nên từ giữa trưa trở đi sẽ khá nóng. Vì vậy, gia chủ nên chọn màu tôn theo phong thủy là những màu mát mẻ để giảm nhiệt như:. Trắng sữa, ghi xám, xanh dương, xanh ngọc …

Trên đây là bí kíp chọn màu tôn theo phong thủy hợp mệnh gia chủ và hợp hướng nhà dành cho bạn. Chúc gia đình bạn luôn may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc cùng dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội nhé.

[related_cat]