Làm mái tôn tại Hà Nội – Phương pháp bảo vệ nhà

Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội - Cùng những dịch vụ chất lượng

Mái thường là phần quan trọng nhất trong một công trình. Do đó việc lựa chọn cho công trình của mình một vật liệu mái chất lượng là vô cùng quan trọng. Tôn là một trong những loại vật liệu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Nó đáp ứng được nhu câu của nhiều khách hàng nên luôn được xếp top đầu trong những loại vật liệu làm mái. Hãy cùng Mái Tôn 4T Tìm hiểu về những đặc điểm của loại vật liệu này xem nó có gì đặc biệt cùng dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của chúng tôi.

Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội - Cùng những dịch vụ chất lượng
Mái tôn lợp chống thấm Hà Nội – Cùng những dịch vụ chất lượng

Khái niệm tôn là gì?

Tôn thực chất là một từ mượn được đọc lái từ tên tiếng Anh là “Tole”, dùng để chỉ một loại vật liệu bằng kim loại, phần lớn là thép. Nó được ép thành dạng tấm mỏng và được nhúng phủ thêm một lớp kẽm bên ngoài.

Hiểu ở một nghĩa hẹp hơn, tôn là tấm thép cán mỏng tráng phủ kẽm và sơn màu, thường được dập sóng 5, 7… Nó được sử dụng chủ yếu trong nhu cầu xây dựng.

Ưu và nhược điểm của tôn

Là một vật liệu phổ biến, việc nắm được các ưu nhược điểm của tôn sẽ giúp bạn sử dụng nó phù hợp hơn. Những ưu, nhược điểm của tôn có thể kể đến như:

Lắp đặt mái tôn Hà Nội cùng những thiết kế hiện đại

Ưu điểm của tôn

 • Tuổi thọ là ưu điểm lớn nhất của tôn. Nhờ lớp mạ kẽm cùng lớp sơn phủ bên ngoài mà tôn có thể chống chọi với gần như mọi sự tác động của tự nhiên. Việc tôn bị oxi hóa gần như không diễn ra nhờ sự bảo vệ của lớp kẽm tráng mạ.
 • Tôn cũng có rất nhiều công dụng khác nhau. Với công nghệ sản xuất hiện đại, tôn chia ra thành nhiều loại khác nhau và có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống.
 • Trọng lượng của tôn là rất nhẹ nếu so sánh với các vật liệu cùng tác dụng khác. Do đó, việc vận chuyển vào công trình cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Việc lắp đặt tôn tương đối dễ dàng và không cần quá nhiều nhân lực cũng như dụng cụ phức tạp. Nhờ vậy, tốc độ thi công với tôn cũng rất nhanh và không khó để có thể có thể thay thế và sửa chữa.
 • Tính thẩm mỹ của tôn cao nhờ việc dễ dàng uốn nắn, cắt gọt cũng như các công nghệ chế tạo ngày càng tiên tiến hơn.

Nhược điểm của tôn

 • Dễ móp khi có va chạm là một trong những nhược điểm cố hữu của tôn. Độ mỏng cao cùng vật liệu thép vốn có tính dẻo khiến cho những va chạm dễ dàng làm tôn mất đi hình dạng ban đầu.
 • Tôn khi được lắp đặt thường sẽ cho một độ ồn khá lớn vào những ngày mưa. Do đó, người ta thường gia công thêm một lớp cách âm với mái tôn để giảm độ ồn.
Lợp mái tôn tại Hà Nội và những mẫu mái tôn chất lượng
Lợp mái tôn tại Hà Nội và những mẫu mái tôn chất lượng

Các loại tôn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Tôn được chia thành nhiều loại, trong đó có 5 loại tôn vô cùng phổ biến và dễ dàng bắt gặp như:

Tôn phổ biến – Tôn lạnh

Tôn lạnh mà loại tôn có khả năng chống gỉ, ăn mòn và có độ cách nhiệt tốt. Điều này có được là nhờ vào hỗn hợp mạ phủ gồm 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon. Loại tôn này cũng có thể được mạ màu để nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình.

Tôn phổ biến – Tôn kẽm

Đúng như tên gọi, tôn kẽm là dòng tôn được phủ lớp mạ kẽm bên trên. Ưu điểm của nó là giá thành rẻ và chống gỉ tốt, tuy nhiên khả năng chống ăn mòn lại không cao. Do đó, tôn kẽm không được sử dụng với các môi trường có nước muối

Tôn phổ biến – Tôn mát

Tôn mát là dòng tôn cao cấp nhất hiện nay với cấu tạo gồm các lớp tôn, lớp PVC chống cháy và lớp màng PVC. Nhờ vậy mà khả năng cách âm, cách nhiệt, chống gỉ và ăn mòn của nó rất tốt. Tôn mát ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ vào sự phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Tôn phổ biến – Tôn cán sóng

Tôn cán sóng là loại tôn được cán sẵn với các sóng khác nhau để phù hợp hơn với nhiều mục đích sử dụng. Có rất nhiều loại sóng khác nhau như sóng 5, 9, 11, 13…

Tôn phổ biến – Tôn nhựa trong suốt

Tôn nhựa thực ra không hẳn là tôn bởi vật liệu cấu tạo nên chúng là các loại nhựa trong suốt nhưng thường ở dạng tấm giống tôn kim loại. Do đó mà người ta gọi nó là tôn nhựa. Vật liệu này thường được sử dụng để lấy được ánh sáng tự nhiên nhờ khả năng xuyên thấu của tôn.

Có nên lựa chọn lợp mái tôn tại Hà Nội cho ngôi nhà của bạn

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:

 • Dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
 • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
 • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
 • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
 • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
 • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]