Làm mái tôn tại Hà Nội- Những loại mái tôn phổ biến

Làm mái tôn tại Hà Nội- Những loại mái tôn phổ biến

Mái tôn là loại vật liệu phổ biến và quen thuộc với mọi người. Để có thể chọn được loại tôn phù hợp với công trình của bạn. Bạn có chắc mình đã biết hết các loại tôn có trên thị trường chưa? Bạn đang cần tìm hiểu về các loại tôn phổ biến trên thị trường hiện nay. MÁI TÔN 4T – Chuyên làm mái tôn tại Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại mái tôn phổ biến trên thị trường hiện nay. Để giúp bạn có những lựa chọn đống đắn cho công trình của mình.

Làm mái tôn tại Hà Nội- Những loại mái tôn phổ biến

Cấu tạo hệ thống mái tôn

Hệ thống mái tôn được cấu thành từ các bộ phận sau:

 • Hệ thống khung: là bộ phần định hình của công trình, phần chịu lực lớn nhất của cả hệ thống mái tôn. Đây sẽ là phần đảm bảo sự chắc chắn, độ an toàn cho mái tôn. Hệ thống khung sẽ là những cột ống sắt thép.
 • Hệ thống kèo và tôn lợp: là phần ở phía trên cùng, có tác dụng che chắn nắng mưa cho không gian bên dưới.
 • Ốc vít: đóng vai trò gắn chặt những tấm tôn lợp với các thanh kèo, hệ thống khung.
 • Máng thoát nước: sẽ có tác dụng dẫn nước từ mái tôn tập kết vào 1 điểm và chảy xuống bên dưới.
 • Cột chống sét

Các loại mái tôn đang thịnh hành

Hiện nay, trên thị trường có hàng chục loại tôn lợp mái. Với nhiều cách phân loại và tên gọi khác nhau. Cụ thể:

 • Phân chia theo thương hiệu: Tôn Hoa Sen, tôn Phương Nam, tôn Việt Hàn,…
 • Phân chia theo lớp: Tôn thường, tôn chống nóng 3 lớp (tôn-PU-PVC), tôn 2 mặt tôn (tôn panel),…
 • Phân chia theo lớp mạ tôn: Tôn mạ kẽm, tôn mạ nhôm kẽm,…
 • Phân chia theo múi tôn, sóng tôn: Tôn 5 múi, 9 múi, 11 múi, sóng vuông, sóng tròn,…
 • Phân loại theo chiều dày tôn: Tôn 0.3mm, 0.35mm, 0.42mm, 0.45mm, 0.47mm, 0.5mm,…
 • Phân chia theo cách lợp: Tôn lợp dùng vít, tôn lợp dùng cliplock,…

 

Làm mái tôn tại Hà Nội- Những loại mái tôn phổ biến

Những loại mái tôn phổ biến tại Hà Nội

1. Mái tôn lạnh:

Mái tôn lạnh là loại mái được sản xuất từ thép mạ kẽm hoặc nhôm kẽm có khả năng chịu lực và chống ăn mòn tốt. Đây là loại mái được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà xưởng, kho bãi, nhà máy và các công trình công nghiệp.

2. Mái tôn cách nhiệt:

Mái tôn cách nhiệt được thiết kế từ hai lớp thép hoặc nhôm kẽm giữa đó có lớp cách nhiệt ở giữa. Đây là loại mái được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng như biệt thự, căn hộ cao cấp và các công trình thương mại như trung tâm thương mại, siêu thị.

3. Mái tôn không gỉ:

Mái tôn không gỉ được sử dụng để bảo vệ mái tôn tránh khỏi hiện tượng gỉ sét. Loại mái này có thể được sản xuất từ nhôm kẽm, inox hoặc thép không gỉ. Mái tôn không gỉ thường được sử dụng trong các công trình dân dụng như biệt thự, nhà phố hay công trình thương mại.

Lựa chọn loại mái tôn phù hợp

Khi quyết định lựa chọn loại mái tôn, bạn nên cân nhắc đến những yếu tố sau:

1. Chất lượng:

Chất lượng của mái tôn sẽ quyết định đến độ bền và tuổi thọ của mái tôn. Vì vậy, bạn cần lựa chọn mái tôn có chất liệu tốt như nhôm kẽm, thép mạ kẽm hoặc inox.

2. Độ bền:

Độ bền của mái tôn phụ thuộc vào chất liệu, độ dày và cấu trúc của mái tôn. Bạn nên lựa chọn loại mái có độ bền cao để tránh tình trạng sửa chữa thường xuyên.

3. Giá thành:

Giá thành của mái tôn cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Nên chọn sản phẩm có giá thành phù hợp với ngân sách của mình.

4. Tính năng:

Các tính năng của mái tôn như khả năng chống nóng, chống ồn, chống cháy, chống thấm nước,… cũng là điều cần được quan tâm khi lựa chọn### 5. Hình dáng và màu sắc:

Hình dáng và màu sắc của mái tôn cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Bạn nên lựa chọn loại mái có hình dáng phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế.

Làm mái tôn tại Hà Nội- Những loại mái tôn phổ biến

Qua bài viết trên Mái Tôn 4T mong rằng bạn sẽ tìm cho mình được một loại mái tôn phù hợp. Hãy nhanh tay liên hệ ngay đến Mái tôn 4T – Chuyên làm mái tôn tại Hà Nội để được tư ván và hỗ trợ ngay hôm nay.

[related_cat]