Làm mái tôn tại Hà Nội – Những dấu hiệu hư hỏng thường gặp

Mái tôn cho dù có bền đến đâu thì qua thời gian cũng không thể nào tồn tại mãi được. Nhưng nếu bạn thấy những dấu hiệu sau đây và khác phục kịp thời thì tuôit thọ của tôn sẽ được tăng lên. Dưới đây là những dấu hiệu hư hỏng thường gặp ở mái tôn. Hãy cùng Mái tôn 4T tìm hiểu về dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội nhé.

1. NHỮNG DẤU HIỆU HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP Ở MÁI TÔN, CÁCH KHẮC PHỤC

Sau một thời gian dài sử dụng, dưới tác động của thời tiết, không khí, môi trường sống… mái tôn rất dễ xảy ra hư hỏng. Dưới đây là những dấu hiệu hư hỏng thường gặp ở mái tôn và cách khắc phục chúng:

Làm mái tôn tại Hà Nội - Những dấu hiệu hư hỏng thường gặp

1.1. Chất lượng mái tôn xuống cấp, bị thủng khi sử dụng chúng

Sau một thời gian dài sử dụng, mái tôn phải chịu sự tác động xấu của môi trường, đặc biệt là điều kiện thời tiết khắc nghiệt của nước ta. Bề mặt tôn tiếp xúc với các yếu tố như: nắng, mưa, bão, không khí nồm ẩm… từ đó dẫn đến việc mái tôn bị xuống cấp, rỉ sét,.

1.2 Mái tôn cong và biến dạng

Tình trạng mái tôn cong, biến dạng thường xảy ra do có tác động của thiên nhiên như gió bão, điều kiện thời tiết nồm ẩm hoặc do con người trong quá trình thi công lắp đặt đã thực hiện không đúng cách, không đúng quy trình khiến cho mái tôn bị gãy sóng, hỏng hóc, biến dạng. Từ đó dẫn đến tình trạng đọng nước trên mái tôn ở những chỗ thấp trũng, gây nên tình trạng rỉ sét và thủng lỗ.

Đối với tình trạng này, bạn cần thay mái tôn mới ở những cơ sở, đại lý uy tín và chất lượng. Trong quá trình lắp đặt, cần đảm bảo phần cuối của mái tôn có độ dốc lớn để thoát nước nhanh, dễ dàng.

1.3 Mái tôn bị dột

Mái tôn bị dột do nhiều nguyên nhân khác nhau và xảy ra ở những vị trí khác nhau. Dưới đây là một số vị trí khiến mái tôn bị dột:

1.3.1 Dột ở một số vị trí mái, máng

Trường hợp này thường dột ở vị trí nối tôn. Cụ thể, ở những nơi cuối máng nước có độ dốc máng nhỏ, máng thoát nước bé, ống thoát nước nhỏ nên khi trời mưa lớn thoát nước không kịp. Bởi vậy chúng dẫn đến việc tràn nước ra ngoài hoặc thấm qua các vị trí nối tôn.

Để có thể cải thiện được tình trạng trên, bạn nên thay máng tôn và ống thoát nước to, dày hơn vào vị trí bị dột. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng keo dính để nối các vị trí như nối mái, nối máng,… tránh để cho nước mưa thấm qua.

1.3.2 Vị trí tôn bị thủng

 • Khi mái tôn bị thủng, nguyên nhân có thể là do mái tôn lâu ngày gặp phản ứng điện hoá bị ăn mòn hoặc người dùng sử dụng mái tôn kém chất lượng.
 • Giải pháp khắc phục cho tình trạng trên là sử dụng  cắt một miếng tôn to hơn miếng tôn bị thủng rồi dùng keo dán đè lên.
 • Vị trí mũi đinh bị rỉ sét, bật mái tôn
 • Khi gặp những trận mưa lớn, vị trí đinh ốc trên mái sẽ nhanh bị ăn mòn và rỉ sét. Chưa hết, vào lúc gió mạnh, đinh ốc rất dễ bị bung ra nên gây ra tình trạng tốc mái.
 • Với vấn đề trên thì chúng ta nên nên thay ốc vít đã bị han gỉ và sử dụng keo silicon lên các đầu ốc vít mới bắn bổ sung.

Làm mái tôn tại Hà Nội - Những dấu hiệu hư hỏng thường gặp

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠN CHẾ TỐI ĐA TÌNH TRẠNG MÁI TÔN BỊ HỎNG?

Ở phần trước, chúng ta đã liệt kê những lỗi thường gặp ở mái tôn và cách khắc phục sản phẩm này. Vậy, bạn có thắc mắc rằng, nên sử dụng mái tôn như thế nào để tránh tình trạng hư hỏng diễn ra? Dưới đây là tuýp vàng cho bạn bỏ túi:

2.1 Chọn sản phẩm chính hãng

Trước khi mua mái tôn cho ngôi nhà, xí nghiệp thì bạn phải cân nhắc kỹ những nhà cung cấp nào uy tín. Đảm bảo mang đến những dòng tôn chất lượng cho người sử dụng. Bởi việc lựa chọn mái tôn chính hãng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn sau này.

2.2 Lắp đặt đúng vị trí

Mỗi mái tôn ở vị trí khác nhau sẽ có những lợi ích và công dụng khác nhau. Việc lắp đặt sai vị trí của mái tôn sẽ dẫn đến tình trạng mái tôn nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng, dột nát, gây mất mỹ quan cho ngôi nhà, xí nghiệp.

2.3 Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Để tránh những lỗi thường gặp ở mái tôn và cách khắc phục chúng ngay sau đó thì ta phải thường xuyên kiểm tra mái tôn. Ít nhất hai lần một năm, đặc biệt là vào trước thời điểm trời mưa bão. Điều này sẽ giảm thiểu những vấn đề tràn nước, thấm dột mái. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình.

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:

Làm mái tôn tại Hà Nội - Những dấu hiệu hư hỏng thường gặp

 • Dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
 • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
 • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
 • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
 • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
 • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]