Làm mái tôn tại Hà Nội – MÁI TÔN SÓNG CÁC LOẠI

Làm mái tôn tại Hà Nội - MÁI TÔN SÓNG CÁC LOẠI

So với loại mái tôn phẳng thông thường thì tôn sóng được đánh giá có những ưu thế vượt trội hơn. Nó đảm bảo cho người dùng về cả chất lượng, độ bền, cho đến thẩm mỹ. Do đó mái tôn sóng trở thành một loại mái tôn được ưa chuộng hàng đầu. Bài viết dưới đây Mái tôn 4T sẽ đem đến dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cùng kĩ thuật thi công chuyên nghiệp.

1. Tôn sóng là loại tôn gì?

Tôn sóng hay còn được gọi là tôn cán sóng, là một trong những loại tôn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hiểu cụ thể thì đây là những những tấm thép được cán mỏng và trải qua quá trình mạ kẽm hoặc mạ nhôm kẽm, sau đó được cán sóng (dập sóng) vuông hoặc tròn. So với tôn phẳng thì loại tôn song được nhận xét mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Làm mái tôn tại Hà Nội - MÁI TÔN SÓNG CÁC LOẠI

Mái tôn sóng thuộc loại mái tôn lạnh, mái tôn tráng kẽm, được ứng dụng phổ biến trong việc lợp mái hay làm vách ngăn cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

2. Phân loại mái tôn sóng trên thị trường

Để đáp ứng được nhiều yêu cầu từ chất lượng cho đến thẩm mỹ, mái tôn sóng đã được sản xuất với nhiều loại khác nhau. Để phân biệt các loại mái tôn cán sóng, chúng ta có 2 cách sau đây:

2.1. Phân loại theo hình dạng tôn được cán

 • Mái tôn sóng tròn: Các tấm tôn cuộn phẳng nguyên khổ 1200mm được đưa vào máy cán ra tôn sóng tròn. Ưu điểm của loại tôn này là giảm ồn và cách nhiệt tốt
 • Mái tôn cán sóng vuông: Được cán ra từ các tấm tôn cuộn mạ kẽm, tôn lạnh, tôn màu. Ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, khả năng thoát nước tốt, cứng, vững chắc.

2.2. Phân loại theo lớp sóng

Làm mái tôn tại Hà Nội - MÁI TÔN SÓNG CÁC LOẠI

 • Mái tôn sóng công nghiệp: Bao gồm tôn 5 sóng, 7 sóng. Loại tôn này được sử dụng làm mái lợp, vách cho các công trình cần độ thoát nước lớn như nhà xưởng công nghiệp, nhà kho, trung tâm hội nghị, bệnh viện, nhà thiếu nhi, nhà thi đấu,…
 • Mái tôn cán sóng cho công trình dân dụng: Là loại tôn 9 sóng và tôn 11 sóng, dùng để lợp mái, vách cho các công trình nhà ở, ki ốt, nhà hàng và các công trình dân dụng khác.
 • Tôn la phông 13 sóng: Được sử dụng nhiều nhất để đóng trần, trang trí cho các không gian thêm đẹp, sang trọng, nhất là với loại tôn la phông giả gỗ. Ưu điểm của tôn này là trọng lượng nhẹ, độ bền cao, dễ thi công.

3. Ưu điểm của mái tôn sóng

Dù ngày càng trở nên phổ biến song không phải ai cũng biết rõ tường tận về ưu điểm của các loại mái tôn sóng. Ứng dụng của các loại tôn sóng lợp mái ngày một đa dạng, xuất hiện ở nhiều công trình hơn bởi những ưu điểm vượt trội nhưu sau:

 • Tôn cán sóng có màu sắc đa dạng và vô cùng bắt mắt, được đánh giá cao về tính thẩm mỹ nên lắp đặt gần như phù hợp cho mọi công trình, mọi loại phong cách kiến trúc.
 • Tôn có độ bền cao, sản xuất với độ dày đa dạng cho khách hàng dễ lựa chọn.
 • Mái tôn sóng có khả năng hạn chế tiếng ồn, cách nhiệt khá tốt với thiết kế sóng tròn thông minh sẽ làm giảm tiết diện mặt tôn tiếp xúc với nước mưa.
 • Tôn có trọng lượng nhẹ, rất dễ di chuyển mà lại thuận tiện trong lắp đặt.
 • Giá thành phải chăng, vừa túi tiền cho nhiều khách hàng, chủ công trình.

Tuy nhiên, dù có nhiều ưu điểm nhưng khi sử dụng mái tôn sóng bạn cần lưu ý, chỉ nên lắp đặt ở những môi trường có khí hậu ổn định. Dù đã có lớp cách nhiệt song nếu ở những nơi nắng nóng quá gay gắt và kéo dài liên tục thì bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn loại tôn này lợp mái.

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:

Làm mái tôn tại Hà Nội - MÁI TÔN SÓNG CÁC LOẠI

 • Dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
 • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
 • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
 • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
 • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
 • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]