Làm mái tôn tại Hà Nội – Hướng dẫn vệ sinh mái tôn nhà xưởng

Làm mái tôn tại Hà Nội - Hướng dẫn vệ sinh mái tôn nhà xưởng

Nhà xưởng là một loại công trình lớn và rất tốn công vệ sinh. Nhưng với dịch vụ của chúng tôi thì sẽ giúp cho bạn giải quyết được những vấn đề vệ sinh này. Cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu về những cách vệ sinh mái tôn nhà xưởng và dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội uy tín của chúng tôi qua bài viết này.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng đã qua sử dụng

Công ty vệ sinh Clean 24h chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Ngoài những hạng mục bên trong dễ thấy, chúng tôi cũng vệ sinh các hạng mục bên ngoài trên cao nhà xưởng như: mái tôn nhà xưởng, vách tôn, tường tôn, và các hệ thống trong nhà xưởng làm bằng chất liệu tôn.

Làm mái tôn tại Hà Nội - Hướng dẫn vệ sinh mái tôn nhà xưởng
Làm mái tôn tại Hà Nội – Hướng dẫn vệ sinh mái tôn nhà xưởng

Thông thường trong bất kỳ nhà xưởng sản xuất hay kho chứa hàng vách tường, mái nhà xưởng đều làm bằng tôn. Sau thời gian sử dụng mặt tôn sẽ bám đầy bụi và mạng nhện. Nên chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ, sáng bóng trả lại vẻ đẹp vốn có của mặt tôn.

 Các khu vực trong nhà xưởng được lắp bằng tôn như:

 • Mái nhà xưởng, trần nhà xưởng.
 • Tường nhà xưởng, hay còn gọi là vách nhà xưởng.
 • Mái vòm nhà máy sản xuất.
 • Mái che được làm bằng tôn.

Vệ sinh máy tôn nhà xưởng

Nói chung trong nhà xưởng thì 70% các hệ thống xây dựng nên nhà máy được làm bằng tôn. Vì tôn rất nhẹ, giá thành rẻ hơn xây tường bê tông, hay ván, gỗ, kính.

Nên vệ sinh định kỳ hệ thống tôn trong nhà xưởng để bảo vệ cho chúng được bền lâu. Giữ vẻ đẹp cho nhà máy.

Vệ sinh mái tôn nhà xưởng, vệ sinh vách tôn nhà xưởng. Vệ sinh tường tôn nhà xưởng, vệ sinh mái vòm làm bằng tôn. Tất cả đều được vệ sinh định kỳ 1 năm/lần, hoặc 2 năm/lần. Khâu vệ sinh tôn được chia ra thành 4 phần cơ bản:

 • Vệ sinh tôn bên trong nhà xưởng.
 • Vệ sinh tôn bên ngoài nhà xưởng.
 • Vệ sinh tôn trên cao ( Bên trong & bên ngoài ).
 • Vệ sinh tôn dưới thấp.

Sau khi lắp đặt mái tôn lên nhà xưởng thì có thể hoạt động sản xuất như kế hoạch đã đề ra. Sau 3 năm trở đi khói bụi sẽ bám lên mặt tôn phía trên. Nên chúng ta cần phải vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ bề mặt tôn để chúng luôn xanh – trắng. Sạch sẽ như ban đầu vốn có của nó. Nếu chúng ta đã vệ sinh mái tôn 1 lần rồi thì sau đó định kỳ 2 năm phải vệ sinh lại để bảo quản mặt tôn luôn sạch sẽ.

Làm mái tôn tại Hà Nội - Hướng dẫn vệ sinh mái tôn nhà xưởng

Vệ sinh mái tôn nhà xưởng nơi doanh nghiệp thường bỏ qua

Mái tôn nhà xưởng là phương tiện che nắng che mưa. Chống thấm dột và bảo vệ cho không gian làm việc của nhà xưởng. Bề ngoài của mái tôn thường phải tiếp xúc hàng ngày. Với bụi bẩn, nắng gắt, axit chứa trong nước mưa, độ ẩm trong không khí… Nên dễ bị hình thành những vết bám bẩn. Mái tôn nhà xưởng nếu không được rửa sạch sẽ, vệ sinh định kỳ loại bỏ những vết bám này. Thì lâu ngày sẽ gặp sự cố gỉ sét, thấm dột, mục tôn. Do các tạp chất bám trên bề mặt như rong rêu, bùn, đất, nước mưa, axit ngưng đọng lâu ngày. Dưới tác động của thời tiết và các tia UV. Làm hư hại công trình một cách nghiêm trọng và sẽ khiến toàn bô nhà máy xuống cấp nhanh chóng.

Để mái tôn luôn duy trì trạng thái bền bỉ thì bạn cần áp dụng chế độ vệ sinh mái tôn nhà xưởng định kỳ, khoa học. Đặc biệt phải thực hiện bởi đội ngũ thi công có tay nghề, kinh nghiệm và có tâm trong công việc.

Những khó khăn thường gặp khi vệ sinh mái tôn nhà xưởng

Công việc vệ sinh cọ rửa mái tôn nhà xưởng là một trong những hạng mục làm sạch khó khăn nhất trong gói dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Bởi chúng ta thường vệ sinh bên dưới với các dụng cụ và máy móc an toàn để quét bụi, quét mạng nhện và lau vách nhà xưởng. Nhưng vệ sinh mái tôn nhà xưởng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

 • Độ cao tối đa của mái nhà xưởng thường từ 8m trở lên.
 • Hầu như không có điểm tựa để thiết kế dây đu, thang dây khi thi công việc vệ sinh mái nhà xưởng.
 • Nhiệt độ của mái tôn tương đối nóng. Trung bình khoảng 45 độ C do hấp thụ nhiệt và ánh nắng.
 • Chúng ta phải thừa nhận một điều rằng mức độ bám bẩn của mái tôn thường rất lớn. Lý do bởi các công trình không được vệ sinh thường xuyên khiến bụi bẩn, rong rêu, nấm mốc, vết gỉ sét bám chặt không dễ để vệ sinh. Công trình hư hại và xuống cấp nhanh chóng. Chính vì vậy, việc vệ sinh mái tôn nhà xưởng là rất cần thiết.

Công việc vệ sinh mái tôn là một trong những hạng mục làm sạch khó khăn nhất trong gói dịch vụvệ sinh nhà xưởng.

Làm mái tôn tại Hà Nội - Hướng dẫn vệ sinh mái tôn nhà xưởng
Làm mái tôn tại Hà Nội – Hướng dẫn vệ sinh mái tôn nhà xưởng

Quy trình vệ sinh mái tôn nhà xưởng của công ty chúng tôi

1. Tiến hành khảo sát công trình để đánh giá mức độ nhiễm bẩn, rêu mốc, loại tôn, cấu trúc mái tôn như thế nào. Để lên phương án thi công phù hợp, an toàn và chuyên nghiệp.

2. Báo giá thi công cho khách hàng để tiến hành thỏa thuận và ký hợp đồng thi công.

3. Chuẩn bị trang thiết bị, máy móc, dụng cụ thi công chuyên dụng theo phương án thi công.

4. Tiến hành vệ sinh mái tôn nhà xưởng theo các bước của kế hoạch. Lần lượt thi công toàn bộ diện tích mái tôn.

5. Kiểm tra chất lượng và độ sạch sẽ sau khi thi công rồi bàn giao công trình cho khách hàng.

[related_cat]