Làm mái tôn tại Hà Nội – Hướng dẫn lắp đặt kèo mái tôn chi tiết

HƯỚNG DẪN LÀM KÈO MÁI TÔN CHI TIẾT NHẤT

Bên cạnh mái ngói, tôn lợp là vật liệu làm mái nhà áp đảo trên thị trường. Và đang được ứng dụng trong nhiều công trình nhà dân dụng hay nhà xưởng. Vậy bước đầu của việc làm mái tôn tại sao lại là làm kèo mái tôn? Tầm quan trọng và các bước lắp đặt kèo như thế nào? Cùng Mái Tôn 4T – Chuyên làm mái tôn tại Hà Nội tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tương tự như phần móng có tác dụng đảm bảo sự bền vững cho cả công trình, mái nhà cũng cần có 1 hệ thống chống đỡ chắc chắn để có thể gắn kết và chống chịu được toàn bộ sức nặng của vật liệu lợp mái, đó chính là kèo mái tôn. Thông thường, kèo sẽ được thiết kế dưới dạng tam giác cân với hai cạnh dốc về hai phía để nâng đỡ hai mặt của mái nhà. Trong đó, xà ngang sẽ đóng vai trò là cạnh đáy còn những thanh kèo và xà gồ là các cạnh nghiêng, đặt vuông góc để tạo thành kết cấu mái dốc.

Hệ thống vì kèo chắc chắn đóng vai trò vô cùng quan trọng và quyết định tính bền vững của ngôi nhà, nhất là vào những ngày mưa gió lớn. Theo đó, hệ thống kèo gắn chặt với mái tôn sẽ giúp hạn chế tối đa sự rung lắc mái nhà, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tốc mái nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho công trình và cả gia đình.

HƯỚNG DẪN LÀM KÈO MÁI TÔN CHI TIẾT NHẤT
HƯỚNG DẪN LÀM KÈO MÁI TÔN CHI TIẾT NHẤT

Vậy, lắp đặt kèo đúng cách như thế nào? cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bước 1: Tính toán độ dốc của mái tôn 

Độ dốc của mái không chỉ đảm bảo khả năng thoát nước cho công trình mà còn có ý nghĩa quan trọng, giúp ích cho quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu làm kèo và dự tính lượng tôn lợp mái cần thiết, tránh gây ra tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa nguyên vật liệu, làm ảnh hưởng đến tiến độ và chi phí thi công.

Độ dốc mái cũng được xác định khá đơn giản thông qua công thức:

I = H/L 

Trong đó:

I là độ dốc mái

H và L lần lượt là chiều cao và chiều dài mái

Thông thường, độ dốc mái có thể điều chỉnh tùy theo thiết kế và nhu cầu của gia chủ, theo đó, mái nhà càng dốc càng tăng  khả năng thoát nước và ngăn ngừa thấm dột những đồng thời cũng cần nhiều nguyên vật liệu hơn cho quá trình lắp đặt. Chính vì vậy, gia chủ cần xác định rõ nhu cầu và điều chỉnh độ dốc mái sao cho phù hợp với ngân sách và nhu cầu của gia đình.

Bạn có thể tìm đọc thêm: Mái tôn 4T – Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội

Mái tôn lợp chống thấm tại Hà Nội – Giải pháp đáng tin cậy cho công trình của bạn

Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu 

Để quá trình lắp đặt không bị gián đoạn và thuận tiện nhất, gia chủ nên chuẩn bị đầu đủ dụng cụ cần thiết bên cạnh lượng nguyên vật liệu đã được xác định trước đó.

Một số dụng cụ cần thiết bao gồm:

 • Cưa, máy khoan, mũi khoan
 • Súng bắn ghim
 • Ốc vít, thước đo
 • Một số loại phụ kiện mái tôn

Bước 3: Tiến hành lắp đặt kèo mái tôn

Đối với công đoạn tiến hành lắp đặt có độ khó cao và đòi hỏi nhiều yêu cầu kỹ thuật, gia chủ nên liên hệ với các đơn vị thi công chuyên nghiệp để được hỗ trợ lắp đặt chính xác và an toàn nhất.

Trong quá trình lắp đặt kèo mái tôn, đơn vị thi công sẽ tiến hành chia kèo, vật tư sao cho phù hợp nhất với các số liệu đã được tính toán trước đó. Để tạo ra khung kèo, các thanh cánh kèo, bụng kèo và thanh chống sẽ được cố định với nhau bằng vít sao cho vị trí nối tiếp không có sự sai lệch, sau đó khung kèo sẽ được di chuyển lên khu vực mái nhà. Tại đây, đơn vị thi công sẽ cố định khung kèo vào tường bằng bê tông hoặc mối hàn sao cho chính xác với thiết kế để đảm bảo tính vững chắc của công trình.

Bước 4: Kiểm tra sau khi lắp đặt

Trước khi chuyển sang lắp đặt tôn lợp mái, hệ thống khung kèo cần được kiểm tra về mức độ chắc chắn để đảm bảo yếu tố bền bỉ cho công trình. Thêm vào đó, gia chủ cũng nên bổ sung thêm lớp sơn chống rỉ, nhất là tại những phần mối hàn để ngăn chặn nguy cơ thấm nước gây hỏng kết cấu khung kèo.

HƯỚNG DẪN LÀM KÈO MÁI TÔN CHI TIẾT NHẤT

Dịch vụ lợp mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:

 • Dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
 • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
 • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
 • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
 • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
 • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]