Làm mái tôn tại Hà Nội – Diềm mái tôn là gì?

Làm mái tôn tại Hà Nội - Diềm mái tôn là gì?

Để mái nhà kiên cố và bền bỉ theo năm tháng, ngoài lựa chọn loại mái tôn phù hợp, việc sử dụng thêm diềm mái tôn là yêu cầu rất cần thiết. Tuy chỉ là phụ kiện đi kèm trong thi công nhưng nó có vai trò quan trọng trong việc che chắn, nâng cao chất lượng và tuổi thọ của mái tôn. Cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu thêm về diềm mái tôn là gì và dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của chúng tôi.

Diềm mái tôn là gì?

Diềm mái tôn còn được gọi là tôn diềm, diềm mái hay tôn chấn diềm. Đây là dạng tôn phẳng được chấn các góc theo thiết kế nhất định để ốp góc, nóc, vách và mái nhà có tác dụng chống tạt nước khi mưa bão và tăng thêm nét đẹp cho công trình.

Diềm tôn hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích thước, kiểu dáng và màu sắc khác nhau giúp người dùng dễ dàng lựa chọn phù hợp với công trình. Thông thường, diềm tôn được lắp đặt cùng lúc với các thiết kế khác của mái nhà, trong đó có máng xối nhằm đảm bảo tối đa khả năng thoát nước, chống dột và tăng tuổi thọ của công trình.

Làm mái tôn tại Hà Nội - Diềm mái tôn là gì?
Làm mái tôn tại Hà Nội – Diềm mái tôn là gì?

Quy cách của diềm mái tôn

Diềm mái tôn có kích thước đa dạng, tuy nhiên khổ phẳng của phụ kiện này thường là 1200mm. Trong quá trình thi công, chúng có thể được cắt thành khổ nhỏ hơn giúp quá trình thi công dễ dàng và lắp đặt chính xác hơn tùy thuộc vào yêu cầu của công trình.

Vật liệu phổ biến nhất để sử dụng làm diềm mái tôn là tôn la phông (cả tôn màu và tôn lạnh) với độ dày thông thường là từ 0,3 đến 0,5mm và chiều dài chấn dập lên đến 6m, sau đó điều chỉnh các góc theo bản vẽ để ốp chính xác vào các vị trí như góc, nóc nhà, mái nhà hay chân tường.

Một số đặc điểm nổi bật của diềm mái

 • Vật liệu dùng làm diềm thường giống vật liệu làm mái tôn chính
 • Dễ gia công
 • Tùy theo nhu cầu sử dụng và thiết kế, người dùng có thể cắt diềm tôn thành nhiều mảnh theo kích cỡ khác nhau. Điều này giúp việc thi công được thuận tiện, tiết kiệm chi phí và tính ứng dụng cao cho nhiều kiểu công trình khác nhau. Việc thay thế sau một thời gian dài sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Diềm mái tôn rất mỏng, độ dày trung bình từ 0,3 – 0,5mm. Điều này giúp nó dễ được uốn góc, cắt miếng trong quá trình thi công. Người dùng nên cân nhắc mục đích sử dụng để lựa chọn loại diềm tôn phù hợp, đảm bảo tính chính xác khi thi công.
 • Ngày nay, diềm mái tôn liên tục được nâng cấp cả về chất lượng đến mẫu mã, hình thức. Thiết kế đa dạng, có cả in hoa văn giúp công trình thêm phần độc đáo và đẹp mắt.

Có thể thấy diềm mái tôn có khá nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý:

 • Khi lắp đặt, khách hàng cần ghim diềm tôn chắc chắn, cố định để tránh bay, tốc nếu có gió mạnh hay mưa bão.
 • Diềm mái tôn có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng mái tôn. Vì thế ngay từ đầu, người dùng nên lựa chọn diềm tôn cẩn thận, có độ bền tốt để giảm thiểu chi phí sửa chữa về sau.

Làm mái tôn tại Hà Nội - Diềm mái tôn là gì?

Ưu, nhược điểm của diềm mái tôn

Tuy là phụ kiện không thể thiếu trong các công trình sử dụng mái tôn và có nhiều ưu điểm vượt trội, thế nhưng diềm mái tôn cũng có những nhược điểm còn tồn tại.

Ưu điểm của diềm mái tôn:

 • Phương pháp thi công khá đơn giản và nhanh chóng
 • Giá thành khá rẻ và tiết kiệm chi phí nhờ khả năng cắt thành nhiều khổ nhỏ
 • Sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau
 • Việc thay thế khá dễ dàng.

Nhược điểm của diềm mái tôn:

 • Phát huy hiệu quả trong trường hợp mưa nhỏ, tuy nhiên nếu gió bão mạnh rất dễ bị cuốn đi.
 • Chi phí thay thế và sửa chữa sẽ cao nếu chất lượng diềm tôn từ ban đầu không đảm bảo.

Ứng dụng của diềm mái tôn

Như đã nói, diềm mái tôn là phụ kiện gần như không thể thiếu đối với các công trình thi công tôn lợp mái. Cụ thể là:

Công trình dân dụng

Các công trình như cửa hàng, nhà cấp 4, quán ăn, kiot bán hàng,… Diềm mái tôn sử dụng để chống tạt nước mưa, giúp không gian bên trong luôn khô thoáng. Không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và sản xuất.

Công trình nhà thép tiền chế

Nhà xưởng, nhà kho, văn phòng,… Là các công trình nhà thép tiền chế nên sử dụng diềm mái tôn. Để nâng cao khả năng chống tạt nước, thấm dột mái và tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Các công trình phục vụ dân sinh

Sử dụng diềm mái tôn, máng xối là điều cần thiết trong các công trình như trường học, bệnh viện, trạm y tế, ủy ban,… Tuy nhiên khi thiết kế diềm mái cho các công trình này cần đảm bảo chất lượng ngay từ ban đầu. Để có thể sử dụng được trong thời gian dài và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Làm mái tôn tại Hà Nội - Diềm mái tôn là gì?

Công trình giải trí

Hầu hết các công trình giải trí như nhà hát, nhà thi đấu, trung tâm thương mại, siêu thị,… Đều cần sử dụng diềm mái để đảm bảo khả năng chống dột cũng như tính thẩm mỹ.

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội.
[related_cat]