Làm mái tôn tại Hà Nội – Có nên để giếng trời cho nhà mái tôn

Làm mái tôn tại Hà Nội - Có nên để giếng trời cho nhà mái tôn

Nhà mái tôn thường có xu hướng bị nóng và bí do khả năng hấp thụ nhiệt cao. Nhiều người sẽ nghĩ đến việc để giếng trời làm nhà thông thoáng hơn. Việc đó liệu có ảnh hưởng gì đến căn nhà của bạn hay không. Bài viết dưới đây MÁI TÔN 4T – Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Làm mái tôn tại Hà Nội - Có nên để giếng trời cho nhà mái tôn

Giếng trời cho nhà mái tôn là gì? 

Giếng trời là một khoảng không gian thông từ tầng trệt xuống dưới mái theo phương thẳng đứng. Cấu tạo gồm 3 phần: đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng. Chúng được thiết kế như một giải pháp mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà. Đồng thời đem lại cho ngôi nhà vẻ đẹp thẩm mĩ mới lạ.

Vì sao nên thiết kế giếng trời cho nhà mái tôn?

Nhà mái tôn ra đời có rất nhiều ưu điểm và sự tiện lợi. Tuy nhiên, không khí trong nhà mái tôn thường khá bí và ngột ngạt. Để cải tạo nhược điểm này, người ta sáng tạo ra thiết kế giếng trời. Ngoài khả năng thông thoáng không gian ngôi nhà, giếng trời còn giúp khắc phục các nhược điểm khác. Nó giải quyết vấn đề về tường nhà hàng xóm xung quanh, không mở được nhiều cửa sổ hoặc không tạo được khoảng sân vườn cho ngôi nhà.

Thiết kế giếng trời cho nhà mái tôn chính là giải pháp hữu hiệu tăng thêm sự tiện lợi và vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Làm mái tôn tại Hà Nội - Có nên để giếng trời cho nhà mái tôn

Ưu điểm của giếng trời cho nhà mái tôn

Mỗi mẫu nhà khác nhau với kiểu cấu trúc khác nhau lại có những nét đẹp khác nhau. Loại mái tôn được sử dụng cũng phụ thuộc từng công trình riêng. Sự kết hợp của giếng trời và mái tôn sẽ mang đến cho không gian của bạn sự thông thoáng và ấn tượng với nhiều ưu điểm:

– Mang lại không gian thông thoáng hơn, loại bỏ cảm giác bí bách, ngột ngạt khi thu hút và giúp trao đổi luồng khí trong nhà.

– Đem đến sự sáng sủa cho mọi ngóc ngách trong ngôi nhà qua việc đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Từ đó tiết kiệm được chi phí so với việc lắp đặt và sử dụng các thiết bị chiếu sáng như: đèn điện, quạt hay các thiết bị thông gió khác,…

– Với thiết kế độc đáo đến từ phương Tây, giếng trời kết hợp với nét truyền thống từ mái tôn sẽ đem đến cho ngôi nhà của bạn nét đẹp thẩm mỹ cao cấp theo phong cách Châu Âu sang trọng, cổ điển.

– Mang lại sự thoải mái vào mùa hè lẫn mùa đông. Giếng trời có thể chống lại sự nóng bức của mùa hè, mang tới luồng khí mát mẻ, xua tan căng thẳng mệt mỏi do nắng nóng gây ra. Đồng thời giảm bớt sự lạnh lẽo vào mùa đông.

– Đặc biệt, giếng trời giúp ngôi nhà của bạn trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Nâng cao khả năng hút khí độc, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Quy trình cơ bản làm giếng trời cho nhà mái tôn

Bước 1: Lựa chọn vị trí đặt giếng trời cho nhà mái tôn. Để tránh gây tắc đường của giếng trời, bạn cần lưu ý chọn nơi mà hướng gió không quá lớn, lượng mưa không quá nhiều. Nếu chọn phải hướng gió mưa nhiều, giếng trời sẽ khó lấy sáng và không điều hòa không khí được.

Bước 2:  Hoàn thiện bản vẽ giếng trời trước khi lắp đặt và chuẩn bị đầy đủ công cụ cần thiết. Trước tiên, bạn cần phải tính toán kích cỡ chuẩn xác của giếng trời trên mái tôn. Để đảm bảo không mất công tháo dỡ nửa chừng khi thi công. Kích cỡ giếng trời cần chuẩn xác khi phác thảo bản thiết kế thi công mái tôn.

Làm mái tôn tại Hà Nội - Có nên để giếng trời cho nhà mái tôn

Tùy từng căn hộ sẽ có cách thiết kế giếng trời với kích thước khác nhau. Không nên để giếng trời quá lớn vì nó sẽ dễ đưa nắng nóng vào nhà, làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí và đồ nội thất. Cũng không nên để giếng trời quá hẹp. Như vậy phòng sẽ thiếu ánh sáng và gió. Dễ gây ngột ngạt hơn.

Bước 3: Tiến hành thi công lắp đặt. Chú ý thiết kế tay vịn lên giếng trời để tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống nhỏ của bạn.

Bước 4: Kiểm tra tổng quan sau khi lắp đặt. Đảm bảo giếng trời được lắp đặt đúng hướng gió, hướng lấy sáng, hệ thống thoát nước…

Bước 5: Làm mát giếng trời.

Xung quanh khu vực chân giếng trời, bạn có thể trồng thêm nhiều loại cây bò, leo, các chậu cây xanh để tăng cường quá trình thải oxi và quá trình hô hấp giúp không khí quang giếng thoáng mát hơn.

Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời ưng ý. Liên hệ ngay đến Mái Tôn 4T – Chuyên làm mái tôn tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ nay hôm nay.

[related_cat]