Làm mái tôn tại Hà Nội – Cách tiết kiệm chi phí lợp mái

Làm mái tôn tại Hà Nội - Cách tiết kiệm chi phí lợp mái

Lợp mái là một hạng mục quan trọng và tốn kém không ít chi phí của gia chủ trong quá trình xây nhà. Để có thể giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể thì việc tính toán roc từng khoản là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây Mái tôn 4T sẽ giúp bạn cách tính giá tiền dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội để giúp bạn tiết kiệm chi phí thi công.

1. Cách tính diện tích lợp mái

Để có thể tính được chi phí lợp mái một cách chính xác thì một bước mà gia chủ không thể bỏ qua chính là xác định diện tích phần mái cần lợp. Hình dáng mái phổ biến nhất hiện nay là mái thái với diện tích được tính theo công thức sau:

Làm mái tôn tại Hà Nội - Cách tiết kiệm chi phí lợp mái

Diện tích = Chiều dài mặt sàn x Chiều dốc mái x 2

Chiều dốc mái nhà được tính bằng công thức:

b2 = a2 x c2

Trong đó:

 • a: Khoảng cách từ đỉnh mái đến kèo thép;
 • b: Chiều dốc mái nhà;
 • c: Một nửa chiều rộng ngôi nhà.

Đối với từng loại mái sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về độ dốc để đảm bảo khả năng thoát nước và phản xạ nhiệt. Độ dốc mái tôn chuẩn là 10% (hay góc dốc là 4,5°). Đối với các loại ngói âm dương thì độ dốc thường xấp xỉ 40% (góc dốc khoảng 25°), với mái ngói dẹt, ngói ta hay ngói vảy cá thì góc dốc thường rơi vào khoảng 35 – 60°.

2. Cách tính chi phí lợp mái

Hiện nay chi phí lợp mái công trình thường được tính dựa trên tích số giữa diện tích mái với đơn giá xây dựng theo công thức:

Chi phí lợp mái = Diện tích lợp mái x Đơn giá xây dựng

Có hai loại đơn giá xây dựng mái nhà mà các gia chủ cần quan tâm đó là: đơn giá vật liệu và đơn giá nhân công lợp mái. Đối với mỗi loại mái nhà khác nhau thì đơn giá xây dựng cũng có sự khác biệt nhất định.

2.1. Chi phí lợp mái tôn

“Chi phí lợp mái tôn giá bao nhiêu?” là câu hỏi của không ít gia chủ khi lên kế hoạch xây dựng. Để xác định chi phí lợp mái tôn, một trong những điều gia chủ cần quan tâm đầu tiên đó chính là đơn giá vật liệu tôn lợp mái và đơn giá vật liệu thép được dùng làm khung kèo.

Bên cạnh việc xác định đơn giá tấm lợp mái, gia chủ cũng cần quan tâm đến đơn giá vật liệu thép được sử dụng làm khung kèo chống đỡ hệ thống mái nhà. Hiện nay đa số các đơn vị cung cấp dịch vụ lợp mái đang báo giá thi công khung kèo mái tôn trong khoảng từ 200.000 – 235.000VNĐ/m2.

Về phần chi phí nhân công thì đơn giá nhân công lợp mái tôn sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào độ cao của công trình. Thường thì đơn giá này sẽ dao động trong khoảng từ 90.000 – 150.000VNĐ/m2.

Nhìn chung những mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào từng thời điểm trong năm và biến động của thị trường đơn giá vật liệu và nhân công lợp mái có thể thay đổi. Vì vậy gia chủ nên liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công/ nhà cung cấp vật liệu để được báo giá tốt nhất.

2.2. Chi phí lợp mái ngói

Hiện nay có rất nhiều loại ngói được sản xuất để phục vụ nhu cầu lợp mái của các gia chủ. Mỗi loại trong đó sẽ có đơn giá khác nhau, gia chủ có thể tham khảo đơn giá một số loại ngói phổ biến như sau:

 • Ngói Nhật: 200.000 – 220.000VNĐ/m2
 • Ngói Đồng Tâm: 160.000 – 180.000VNĐ/m2
 • Ngói Thái: 170.000 – 190.000VNĐ/m2
 • Ngói Lama: 160.000 – 180.000VNĐ/m2

Ngoài cách tính đơn giá vật liệu ngói theo cách trên, gia chủ có thể ước lượng số viên ngói cần sử dụng để xác định chi phí vật liệu. Theo kinh nghiệm lợp mái ngói của nhiều thợ lành nghề thì trung bình trên 1 m2 mái sẽ cần sử dụng khoảng 910 viên ngói, gia chủ có thể lấy số này nhân với đơn giá một viên ngói để tính giá mức chi phí vật liệu cần dùng.

Bên cạnh đơn giá ngói lợp, gia chủ cũng cần quan tâm đến khung kèo lợp mái. Vì đặc điểm của ngói là có trọng lượng nặng hơn nhiều so với mái tôn nên số lượng các thanh kèo được sử dụng làm khung kèo mái ngói sẽ nhiều hơn so với mái tôn. Đây chính là lý do khiến chi phí bộ khung mái ngói thường cao hơn. Gia chủ có thể tham khảo đơn giá một số loại khung kèo mái ngói như:

 • Khung kèo mái ngói 2 lớp: 320.000 – 340.000VNĐ/m2
 • Khung kèo mái ngói 3 lớp: 380.000 – 400.000VNĐ/m2
 • Khung kèo mái bê tông 2 lớp: 200.000 – 220.000VNĐ/m2

Đối với đơn giá nhân công lợp mái ngói thì gia chủ có thể tham khảo như sau:

 • Đơn giá nhân công lợp loại ngói 10 viên/m2: 40.000 – 50.000VNĐ/m2
 • Đơn giá nhân công lợp loại ngói 22 viên/m2: 45.000 – 55.000VNĐ/m2

Làm mái tôn tại Hà Nội - Cách tiết kiệm chi phí lợp mái

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:

 • Dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
 • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
 • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
 • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
 • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
 • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]