Kỹ thuật thi công làm mái tôn vòm

Làm mái tôn đẹp

Một xu hướng mới đang xuất hiện ngày càng nhiều trong các công trình xây dựng đó là mái vòm tôn. Làm mái tôn tại Hà Nội dáng vòm đang là xu hướng lạ, độc đáo. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên sử dụng kết cấu mái vòm này cho công trình nhà mình không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của MÁI TÔN 4T nhé!

Mái vòm tôn là gì?

Mái vòm tôn là một dạng mái tôn lợp được uốn thành dạng vòm. Bộ khung đỡ được làm từ chất liệu sắt hoặc inox, thép. Khả năng chịu lực cao để nâng đỡ phần tôn, tạo thành mái.

Tôn vòm được uốn tạo thành các tấm có nếp sóng khác nhau. Có 2 loại phổ biến là vòm 9 sóng và vòm 5 sóng. Ngoài ra, còn có loại mái vòm tôn nóc gió, mái vòm tôn ngược cho bạn lựa chọn phù hợp với công trình nhà mình.

 

Làm mái tôn Hà Nội

Kết cấu của mái vòm tôn

Kết cấu mái vòm tôn có 3 phần quan trọng:

 

làm mái tôn Hà Nội

 Tấm tôn

Mái tôn thì chắc chắn tấm tôn là phần quan trọng nhất mà bạn cần phải để ý kỹ càng. Tấm tôn để làm mái vòm sẽ được sẽ uốn theo mức độ vật lý khác nhau. Từ đó, cho ra các tấm tôn có độ vòm khác nhau. Bạn cần để ý để lựa chọn loại tôn phù hợp.

 Các mối nối dọc tấm tôn:

Các mối nối này thường được nối bằng keo thay vì hàn xì hay đục. Bạn cũng cần để ý thợ thi công không nên để các mối hàn này ở đỉnh vòm.

 Khung thanh đỡ:

Phần lớn được làm từ thép để có thể đỡ được phần mái và chịu lực. Nếu bạn làm mái với quy mô nhỏ hơn, ở những nơi ít chịu tác động của thiên nhiên thì có thể thay đổi chất liệu sang inox hoặc sắt để giảm chi phí.

Kỹ thuật thi công

Kỹ thuật thi công mái vòm tôn tiêu chuẩn gồm 4 bước cơ bản:

• Bước 1:

Khi đã có cho mình một bản vẽ thiết kế thi công, bạn cần đặt bộ khung là các thanh cốt
thép trên nền thi công, ngăn cách bởi một lớp lót bằng nhựa dẻo hoặc nệm hơi, nệm xốp.

• Bước 2:

Khi đã xếp và tạo thành một mặt phẳng thì đổ bê tông lên, chờ nó đông đặc. Sau đó bạn cần gắn lại bằng dây cán thép và khung dầm kim loại. Công đoạn này cần làm hết sức cẩn thận vì nó sẽ chịu lực cho cả công trình.

• Bước 3:

Sử dụng tấm đệm được bơm đầy khí tạo hình vòm để tấm bê tông cũng được nâng lên cùng tạo độ cong. Đồng thời kéo sợi dây cáp căng lên tạo thành một khối thống nhất. Sau đó, tháo hơi và tách những tấm đệm khí đồng thời gỡ bỏ khung dầm và dây cáp.

• Bước 4:

Bước cuối cùng là bạn sẽ phải phủ 1 lớp thạch cao để tăng khả năng chịu lực cũng như tăng tính thẩm mỹ hơn.

Lý do bạn nên chọn dịch của MÁI TÔN 4T

  1. Đội ngũ thợ thi công nhiều năm kinh nghiệm. Thợ chống thấm được đào tạo chuyên sâu các kiến thức sửa chữa, lắp đặt, chống thấm mái tôn.
  2. Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Đội ngũ thợ luôn thực hiện khảo sát thực tế trước khi thi công. Luôn đưa ra giải pháp sửa chữa, khắc phục tối ưu nhất.
  3. Chi phí sửa chữa mái tôn báo giá công khai rõ ràng trước khi thi công.
  4. Bảo hành chất lượng lâu dài: Mái tôn 4T cung cấp chế độ bảo hành, bảo trì chất lượng cho mọi công trình.

 

[related_cat]