Khoảng cách xà gồ mái tôn

Làm mái tôn tại Hà Nội

Xà gồ mái tôn là một phụ kiện rất quan trọng của một công trình lợp mái tôn hoàn thiện. Vì vậy, khoảng cách xà gồ mái tôn cần được tính toán hợp lý và kỹ lưỡng. Trong bài viết lần này,  Làm mái tôn tại Hà Nội sẽ mời các bạn cùng tìm hiểu xem khoảng cách xà gồ mái tôn hợp lý là bao nhiêu nhé!

1. Xà gồ mái tôn là gì?

Xà gồ mái tôn là một bộ phận kết cấu của mái nhà. Là bộ phận được liên kết với vì kèo, dầm mái và các bức tường để chống đỡ sức nặng của phần mái. Xà gồ mái tôn có vai trò quan trọng. Là yếu tố quyết định sự chắc chắn, bền đẹp. Tránh những ảnh hưởng, tác động từ thời tiết đối với công trình của bạn.

Xà gồ mái tôn hiện nay được làm từ các nguyên liệu sau: Thép đen, thép mạ kẽm và hợp kim nhôm kẽm. Nếu phân loại theo tạo hình thì xà gồ mái tôn sẽ được chia các hình dạng sau: Xà gồ thép chữ C, xà gồ thép chữ U, xà gồ thép chữ Z và xà gồ thép hộp.

 

Làm mái tôn Hà Nội
Làm mái tôn Hà Nội

2. Tại sao cần tính khoảng cách xà gồ mái tôn?

Việc tính khoảng cách xà gồ mái tôn là rất quan trọng. Nó giúp bạn rất nhiều trong quá trình thi công cũng như sử dụng. Những lý do cần tính khoảng cách xà gồ mái tôn, đó là:

  • Đảm bảo an toàn khi sử dụng
  • Đảm bảo độ bền, sử dụng lâu dài
  • Tiết kiệm chi phí

3. Làm mái tôn tại Hà Nội :Khoảng cách xà gồ mái tôn hợp lý là bao nhiêu ?

Làm mái tôn Hà Nội
Làm mái tôn tại Hà Nội

1 Các yếu tố xác định khoảng cách xà gồ mái tôn

  • Độ dày vật liệu cấu tạo mái: Bao gồm xà gồ (đòn tay), kèo và tôn lợp.
  • Độ dốc mái: Đây là yếu tố quan trọng trước nhất để chuẩn bị vật liệu cũng như tính được khoảng cách xà gồ mái tôn phù hợp. Độ dốc mái tôn phụ thuộc chiều dài mái cần thoát nước, lưu lượng nước mưa ở nơi thi công và tính thẩm mỹ của công trình.

Công thức tính độ dốc của mái tôn sẽ được xác định bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm thấp nhất. Độ dốc mái tôn = chiều cao mái/chiều dài mái.

2 Khoảng cách xà gồ mái tôn tiêu chuẩn

Tùy từng công trình và tùy từng loại khung kèo khác nhau mà khoảng cách xà gồ mái tôn cũng khác nhau. Khoảng cách xà gồ cũng phụ thuộc vào độ dày vật liệu cấu tạo mái. Thông thường, với công trình 1 lớp tôn thì khoảng cách xà gồ từ 70 – 90cm, với công trình sử dụng tôn xốp chống nóng thì khoảng cách xà gồ mái tôn hợp lý là 80 – 120cm. Đối với những hệ khung kèo 2 lớp thì khoảng cách lý tưởng là 110 – 120cm và đối với hệ khung kèo 3 lớp thì khoảng cách lý tưởng nhất là 80 – 90cm.

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội.

 

 

[related_cat]