Khổ tôn tiêu chuẩn trong lợp mái tôn tại Hà Nội?

Lắp đặt mái tôn Hà Nội: Những thông tin cần biết và lợi ích

Khổ tôn là cách để những người thi công làm công trình dễ dàng tính toán hơn. Ngoài tính về kích thước thì còn có thể tính được cả về giá trị công trình. Hãy cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu thêm về kích thước các khổ tôn phổ biến cùng dịch vụ lợp mái tôn tại Hà Nội của chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về khổ tôn tiêu chuẩn

Khổ tôn tấm thông dụng là 1,07 mét. Tôn lợp mái có khá đa dạng chủng loại mẫu mã cùng kích thước nên được dùng nhằm đáp ứng rất đa dạng nhu cầu xây dựng. Thông thường, kích thước tôn lợp mái sẽ nằm trong khoảng 900 – 1070mm sản phẩm còn khổ tôn tấm sẽ nằm trong khoảng 850 – 1000mm.

Tổng hợp các kích thước tôn lợp mái hiện nay?

Mái hiên là một phần quan trọng trong kiến trúc của một ngôi nhà hoặc công trình xây dựng. Để lựa chọn được kích thước tôn lợp phù hợp cho mái hiên của mình, bạn cần phải hiểu rõ về các kích thước tôn lợp hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các kích thước tôn lợp mái hiện nay, giúp bạn có thể lựa chọn được loại tôn lợp phù hợp với nhu cầu của mình.

Cụ thể chi tiết các kích thước tôn lợp mái phổ biến trên thị trường là

Kích thước tôn lợp mái 5 sóng vuông
Dịch vụ lợp mái tôn tại Hà Nội

Kích thước tôn lợp mái 5 sóng vuông

Kích thước tấm tôn 5 sóng vuông

Kích thước tấm tôn 5 sóng vuông thông thường là:

 • Khổ tôn tấm thông thường: 1,070mm.
 • Khoảng cách các khổ tôn tấm: 250mm.
 • Chiều cao tôn tấm: 32mm.
 • Độ dài tôm tấm:  0,8mm, 1mm, 1,5mm, 2mm, 3mm.

Kích thước tấm tôn 6 sóng vuông

Loại tôn 6 sóng thường có kích thước thông thường:

 • Chiều rộng khổ: 1065mm.
 • Khoảng cách các sóng: 200mm.
 • Chiều cao tôn tấm: 24mm.

Đặc biệt, các loại tôn 5 sóng và 6 sóng sẽ thích hợp với các công trình công nghiệp cần độ thoát nước lớn như nhà kho, nhà xưởng, bệnh viện,…

Kích thước tấm tôn 7 sóng vuông

Loại tấm tôn 7 sóng thường có kích thước thông thường:

 • Chiều rộng của khổ: 1m.
 • Khoảng cách các sóng: 166mm.
 • Chiều cao tôn tấm: 25mm.

Kích thước tôn lợp 9 sóng vuông

Loại tấm tôn 9 sóng thường có kích thước thông thường:

 • Chiều rộng khổ: 1000mm.
 • Khoảng cách các sóng: 125mm.
 • Chiều cao tôn lợp: 21mm.

Kích thước tôn lợp 11 sóng

Loại tôn lợp 11 sóng thường có kích thước thông thường:

 • Chiều rộng khổ: 1070mm.
 • Khoảng cách các sóng: 100mm.
 • Chiều cao tôn tấm: 18.5mm.
 • Độ dày tôn tấm: 0.8mm, 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm.

Thông thường, các loại tôn 9 sóng và 11 sóng sẽ được sử dụng cho các công trình dân dụng để làm vách như nhà ở, lợp mái, ki ốt, nhà hàng,…

Kích thước tôn lợp 13 sóng

Riêng với loại tôn lợp 13 sóng này sẽ đặc biệt hơn so với các loại khác bởi kích thước tôn lợp mái.

 • Độ dày tôn lợp dao động từ 0.8mm đến 6.0mm.
 • Khổ tôn tiêu chuẩn thông thường hiện nay là: 1070mm x 2000mm/4000mm/6000mm.
Khổ tôn tấm lợp 13 sóng
Dịch vụ lợp mái tôn tại Hà Nội

Khổ tôn tấm lợp 13 sóng

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng đặc điểm công trình mà quý khách hàng có thể lựa chọn kích thước tấm tôn phù hợp.

Top loại tôn lợp mái được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Tôn lợp mái là một phần quan trọng của công trình xây dựng, chính vì vậy, việc lựa chọn loại tôn lợp mái phù hợp là điều không hề dễ dàng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tôn lợp mái khác nhau với đa dạng chất liệu, màu sắc và tính năng khác nhau. Cùng tìm hiểu về top loại tôn lợp mái được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

Tôn lạnh loại 1 lớp

Tôn lạnh loại 1 là một loại vật liệu có đặc tính chịu lực và chịu nhiệt tốt, đồng thời còn có tính năng chống ăn mòn và chống cháy. Lớp tôn lạnh loại 1 có độ dày khác nhau, phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của từng dự án. Việc sử dụng tôn lạnh loại 1 lớp giúp tăng độ bền và tuổi thọ của công trình, đồng thời giảm chi phí bảo trì và sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Tôn xốp, tôn cách nhiệt

Tôn xốp, còn được gọi là tôn lợp xốp, có đặc tính nhẹ, dễ dàng thi công và cách âm tốt. Với khả năng chống lại các yếu tố thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng, gió, tôn xốp được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng, kho bãi, nhà ở,…Tôn cách nhiệt có tên gọi khác là tôn cách âm cách nhiệt, là loại vật liệu được sản xuất bằng cách kết hợp giữa tôn và lớp cách nhiệt xốp.

Kích thước tấm tôn xốp, cách nhiệt
Làm mái tôn tại Hà Nội

Kích thước tấm tôn xốp, cách nhiệt

Tôn sóng ngói

Với đặc tính chịu lực tốt, độ bền cao và khả năng chống thấm tuyệt vời. Tôn sóng ngói đã trở thành một trong những vật liệu được ưa chuộng nhất trong việc lắp đặt mái nhà và tường chắn. Đặc biệt, tôn sóng ngói có thể được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau. Giúp cho công trình có thêm tính thẩm mỹ và độc đáo. Ngoài ra, sự nhẹ nhàng và dễ dàng trong việc lắp đặt cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của tôn sóng ngói.

Tôn kẽm – Tôn cán sóng

Tôn kẽm được làm từ tấm sắt phủ lớp kẽm bảo vệ chống ăn mòn nên có độ bền và tuổi thọ cao. Chống chịu được tác động của thời tiết và môi trường. Tôn kẽm thường được dùng để làm mái che, tường rào, ống thông gió và các công trình xây dựng. Tôn cán sóng thì được làm từ tấm sắt được cán dọc theo hình sóng. Loại tôn này dày hơn so với tôn kẽm và thường được sử dụng trong các công trình lớn như nhà xưởng, kho bãi và các công trình công nghiệp vì độ bền và độ chịu nhiệt tốt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết về kích thước tôn lợp mái cũng như khổ tôn tấm trong ngành công nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về kích thước tôn lợp mái và sớm tìm ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

[related_cat]