Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ mái tôn

Làm mái tôn Hà Nội

Giống như các loại vật liệu khác tông cũng có thời gian sử dụng và tuổi thọ. Chịu sự oxi hóa của môi trường và tác động của vật lý hóa học,… Tôn khi đưa vào sử dụng làm mái lợp cũng có chức năng che nắng , che mưa nhưng được sản xuất cấu tạo bởi các hợp kim khó ăn mòn. Có những khả năng chống chịu va đập và bền đẹp qua thời gian. Bài viết này, MÁI TÔN 4T – làm mái tôn Hà Nội sẽ chỉ bạn cách tăng tuổi thọ cho mái tôn đúng cách.

 

I. Tuổi thọ trung bình của mái tôn là bao nhiêu năm ?

 

Làm mái tôn Hà Nội
Làm mái tôn Hà Nội

 

Tùy vào mục đích sử dụng, các nhà sản xuất sẽ tạo ra những vật liệu, chỉnh loại khác nhau. Với ưu và nhược điểm khác nhau nhưng hầu hết các dòng mái tôn hiện nay đều có tuổi thọ kéo dài từ 15 đến 30 năm. Nhiều loại tôn mới hiện đại hiện nay đang được các hãng công bố có tuổi thọ lên đến 50 năm.

Trong đó, các quy chuẩn khi thi công và việc sử dụng đúng cách, bảo quản đúng tiêu chuẩn sẽ giúp kéo dài tối đa tuổi thọ của các dòng mái lợp tôn.

Tuổi thọ của tôn phụ thuộc vào 3 yếu tố. Chất lượng tôn, quá trình thi công bảo trì , yếu tố môi trường.

II. Những lưu ý khi tiến hành thi công làm mái tôn giúp tăng tuổi thọ

Làm mái tôn Hà NộiCần lưu ý trong quá trình thi công cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Yêu cầu đội thi công có đầy đủ máy móc chuyên dụng phục vụ. Quan trọng nhất là khoan bắt vít.
  • Yêu cầu đội thi công có các vật dụng chuyên nghiệp thi triển khai
  • Không được để xảy ra tình trạng hở gioăng khi bắt vít tôn vào xà gồ. Tránh tình trạng thấm dột khi trời mưa.
  • Thi công, bốc dỡ mái tôn không được kéo trượt tấm lợp. Để bảo vệ lớp sơn. Chỉ tháo dỡ lớp nilon bảo vệ sau khi tấm lợp được đưa vào đúng vị trí lắp đặt
  • Các tấm tôn nối nhau nên sử dụng keo chuyên dụng. Để gắn kết chúng lại đảm bảo chắc chắn.
  • Cắt tấm mái tôn nên tránh không để phôi sắt bắn lan trên các bề mặt của mái tôn. Dẫn đến cháy lớp sơn gây rỉ sét và hư hại nhanh.
  • Sau khi thi công yêu cầu đội kỹ thuật không để lại các mẩu tôn thừa, các vật liệu kim loại bỏ sót có thể làm thủng mái tôn hoặc hoen rỉ.

Bước cuối cùng trước khi hoàn thiện mái tôn thì gia chủ nên yêu cầu đội thi công sơn một lớp sơn chống rỉ để giúp công trình tăng độ bền trước tác động trực tiếp của môi trường.

Những lưu ý khi tiến hành thi công tuy không lớn nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định tới tuổi thọ của mái tôn, vì vậy các gia chủ không nên giao hoàn toàn công việc thi công cho đội ngũ lắp đặt mà cần trang bị kiến thức cơ bản để đảm bảo mái tôn công trình của mình đạt được độ bền tối đa.

 

 

[related_cat]