Đơn vị lắp đặt mái tôn Hà Nội- Uy tín – Chất lượng

Mái tôn là một sản phẩm trong xây dựng được nhiều người biết đến. Bạn có thể dễ dàng bát gặp mái tôn trong các công trình lợp sân thượng hay các công trình lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên để hiểu rõ về sản phẩm này và các dịch vụ lắp đặt mái tôn Hà Nội thì không hẳn ai cũng biết. Bài viết dưới đây MÁI TÔN 4T sẽ giúp tìm hiểu về loại vật liệu này nhé.

Khái niệm mái tôn là gì?

Đơn vị lắp đặt mái tôn Hà Nội- Uy tín - Chất lượng

Mái tôn là một loại mái che được làm từ tôn lợp, có tác dụng che chắn cho các công trình xây dựng. Giúp tránh khỏi tác động của tự nhiên như mưa, nắng,… Sử dụng mái tôn là một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí. Bởi thời gian thi công nhanh, nguyên liệu đơn giản.

Phân loại mái tôn

Mái tôn được phân loại dựa trên loại tôn được sử dụng để lợp mái, hiện nay có một số loại mái tôn phổ biến sau:

Mái tôn lợp giả ngói

Đây là loại mái tôn có được vẻ bên ngoài làm giống đến 90% so với mái ngói thật. Tôn giả ngói từ màu sắc, kiểu dáng đều được mô phỏng lại hình dáng của ngói thật

Mái tôn lạnh

Đối với mái tôn lạnh gồm có loại 1 lớp và 3 lớp. Trên bè mặt của tôn lạnh được phủ 1 lớp hợp kim nhôm kẽm nên có khả năng chống rỉ sét, ăn mòn cực tốt. Ngoài ra còn hạn chế tối đa việc hấp thụ nhiệt từ mặt trời giúp nhiệt độ không gian bên trong mát mẻ hơn.

Mái tôn cách nhiệt

Loại mái tôn này có nhiều cách gọi như tôn chống nóng, tôn xốp cách nhiệt, tôn mát,… Đây là sự kết hợp của tôn lạnh và vật liệu cách  nhiệt  được lót tại mặt dưới của tấm lợp.

Đơn vị lắp đặt mái tôn Hà Nội- Uy tín - Chất lượng

Mái tôn cán sóng

Loại mái tôn này được tạo ra từ những tấm thép mỏng được cán sóng vuông hoặc sóng tròn. Với các công trình như nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe, bệnh viên,…

Loại tôn này có hai loại là tôn công nghiệp có 5 sóng, 6 sóng hoặc 7 sóng thường sử dụng trong các công trình công cộng, bệnh viện, nhà xưởng…. Còn đối với các công trình nhà dân, nhà hàng, ki ốt,… Thường sử dụng tôn dân dụng là loại tôn 9 sóng hoặc 11 sóng.

Quy trình lắp đặt mái tôn Hà Nội đạt chuẩn

Để thi công được các công trình lắp đặt mái tôn lớn nhỏ. Bạn cần nắm bắt được các bước trong quy trình thi công mái tôn để đảm bảo an toàn và độ bền cao nhất khi sử dụng. Quy trình lắp đặt mái tôn gồm các nội dung sau:

Khảo sát và đo lường công trình

Trước khi tiến hành thi công bạn cần nắm bắt được công trình có hiện trạng ra sao? Diện tích và độ dốc như thế nào? Điều này giúp bạn thi công chuẩn xác và đảm bảo về độ an toàn cho người thực hiện.

Điều đầu tiên bạn cần đo đạc kích thước chuẩn xác của công trình để mua vật liệu. Thực hiện tính độc dốc của mái và xác định được khoảng cách xà gồ mái tôn hợp lí. Tiếp theo là xác định diện tích mái tôn. Diện tích của mái tôn được tính theo công thức lấy diện tích của mặt sàn nhân với độ dốc của mái tôn.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã hoàn thành bước 1 bạn tiến hành công việc chuẩn bị nguyên vật liệu để thi công. Từ các con số bạn cần ước lượng được khối lượng tấm lợp tôn, vỉ kèo,… Để có thể thi công sao cho tiết kiệm nhất không bị thừa, không bị thiếu nguyên vật liệu. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị tốt các thiết bị hỗ trợ đi kèm như thang, máy cắt kim loại, khoan và các loại mũi khoan, súng bắn ghim, đinh vít,….

Tháo dỡ mái tôn cũ

Đơn vị lắp đặt mái tôn Hà Nội- Uy tín - Chất lượng

Khi thi công mái tôn bạn sẽ cần giải tỏa mắt bằng cũ. Việc tháo dỡ mái cũ cần được thực hiện từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong để đảm bảo an toàn.

Lắp đặt mái tôn

Công việc lắp đặt mái tôn được thực hiện tuần tự qua 5 bước rõ ràng.

Bước 1: Dựng cột chống, khung mái và vỉ kèo

Bước 2: Lắp đặt viền bao quanh mái

Bước 3: Lắp đặt các tấm tôn lợp

Bước 4: Lắp đặt các tấm che khe nối

Bước 5: Hoàn thành quá trình lắp đặt mái tôn.

Qua bài viết trên chúng tôi tin rằng đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về mái tôn và các quy trình lắp đặt. Khi bạn còn băn khoăn cần giải đáp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Kiến trúc AZ sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn trong mọi công trình lớn nhỏ.

[related_cat]