Dịch vụ làm mái tôn Hà Nội – Cùng những kinh nghiệm chất lượng

Lợp mái tôn tại Hà Nội - Chất lượng và đáng tin cậy

Dịch vụ làm mái tôn Hà Nội đã trở thành một nhu cầu ngày càng tăng cao trong thời gian gần đây. Hà Nội, với khí hậu đa dạng và thời tiết khắc nghiệt, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao trong việc thi công và bảo trì mái tôn. Trong bài viết này, Mái Tôn 4T sẽ tìm hiểu về quy trình dịch vụ làm mái tôn Hà Nội và những bí quyết để đảm bảo một công trình chất lượng.

Cấu tạo của hệ thống mái tôn

Hệ thống khung thép: Được tạo dựng từ những sắt hộp, sắt ống,…đây chính là một chịu lực chủ yếu của công trình. Với những công trình lớn cần phải có một hệ thống khung thép vững chắc. Để có thể chống chọi lại được với sự khắc nghiệt của thời tiết như mưa to, gió lớn,…

Hệ thống tôn lợp mái: Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn những loại tấm lợp hợp lý cho công trình như tôn dạng sóng, tôn phẳng, tôn giả ngói,…hay tôn lạnh, tôn mát, tôn cách nhiệt.

Hệ thống ốc vít: Yêu cầu phải có độ bền cao, chống rỉ sét và đạt đạt tiêu chuẩn để chống dột nước khi trời mưa. Đặc biệt khi hoàn thiện bộ khung chúng ta phải sử dụng một lớp sơn chống rỉ để ngăn cản sự tác động của thời tiết.

Nâng cấp và bảo trì: Để đảm bảo độ bền cho hệ thống mái tôn trước khi hoàn thành công trình chúng ta nên sơn phủ một lớp để chống rỉ, chống nóng hoặc chống ồn và các loại sơn chuyên nghiệp.

Lợp mái tôn tại Hà Nội - Chất lượng và đáng tin cậy
Lợp mái tôn tại Hà Nội – Chất lượng và đáng tin cậy

Quy trình lắp đặt mái tôn Hà Nội đạt chuẩn

Để thi công được các công trình lắp đặt mái tôn lớn nhỏ. Bạn cần nắm bắt được các bước trong quy trình thi công mái tôn để đảm bảo an toàn và độ bền cao nhất khi sử dụng. Quy trình lắp đặt mái tôn gồm các nội dung sau:

Khảo sát và đo lường công trình

Trước khi tiến hành thi công bạn cần nắm bắt được công trình có hiện trạng ra sao? Diện tích và độ dốc như thế nào? Điều này giúp bạn thi công chuẩn xác và đảm bảo về độ an toàn cho người thực hiện.

Điều đầu tiên bạn cần đo đạc kích thước chuẩn xác của công trình để mua vật liệu. Thực hiện tính độc dốc của mái và xác định được khoảng cách xà gồ mái tôn hợp lí. Tiếp theo là xác định diện tích mái tôn. Diện tích của mái tôn được tính theo công thức lấy diện tích của mặt sàn nhân với độ dốc của mái tôn.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã hoàn thành bước 1 bạn tiến hành công việc chuẩn bị nguyên vật liệu để thi công. Từ các con số bạn cần ước lượng được khối lượng tấm lợp tôn, vỉ kèo,… Để có thể thi công sao cho tiết kiệm nhất không bị thừa, không bị thiếu nguyên vật liệu. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị tốt các thiết bị hỗ trợ đi kèm như thang, máy cắt kim loại, khoan và các loại mũi khoan, súng bắn ghim, đinh vít,….

Tháo dỡ mái tôn cũ ( nếu có)

Khi thi công mái tôn bạn sẽ cần giải tỏa mắt bằng cũ. Việc tháo dỡ mái cũ cần được thực hiện từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong để đảm bảo an toàn.

Lắp đặt mái tôn

Công việc lắp đặt mái tôn được thực hiện tuần tự qua 5 bước rõ ràng.

Bước 1: Dựng cột chống, khung mái và vỉ kèo

Bước 2: Lắp đặt viền bao quanh mái

Bước 3: Lắp đặt các tấm tôn lợp

Bước 4: Lắp đặt các tấm che khe nối

Bước 5: Hoàn thành quá trình lắp đặt mái tôn.

Tôn sóng tròn làm nổi bật công trình của bạn
Tôn sóng tròn làm nổi bật công trình của bạn

Những điểm CỘNG của Mái Tôn 4T

So với các đơn vụ khác thì dịch vụ tại Mái Tôn 4T có rất nhiều các ưu điểm vượt trội như:

  • Tiết kiệm:. Mái tôn có tuổi thọ lâu dài. Không phải tốn phí kèm nguyên liệu phụ nên mang tính kinh tế cao.
  • An toàn và kiên cố:. kết cấu thép mái tôn được gắn kết nhau một cách an toàn và kiên cố chi tiết đến từng mối hàn.
  • Bền nhẹ:. Tính bền nhẹ hơn mái ngói, mái bê tông gấp nhiều lần
  • Tính thích ứng cao:. Luôn bền vững chất lượng bất chấp điều kiện nhiệt độ và thời tiết của môi trường. Không dễ bị sâu mọt phá hoại như chất liệu gỗ hay dễ nứt nẻ như bê tông cốt thép.
  • Bảo trì:. Chi phí bảo trì thấp với dịch vụ lợp mái tôn giá rẻ tại quận Hà Đông
  • Giá trị:. Công trình khung kèo thép – Mái tôn luôn có giá trị sử dụng lâu dài so với nguyên liệu khác như gỗ hoặc bê tông cốt thép. Đặc biệt có thể tái sử dụng.

Tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ làm mái tôn chất lượng tại Hà Nội là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng công trình. Chỉ có nhờ sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của những đơn vị uy tín. Công trình mới có thể được hoàn thiện một cách tốt nhất. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc làm mái tôn tại Hà Nội

[related_cat]