Có những loại mái vòm tôn nào?

Làm mái tôn tại Hà Nội

Một xu hướng mới đang xuất hiện ngày càng nhiều trong các công trình xây dựng đó là mái vòm tôn. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên sử dụng kết cấu mái vòm này cho công trình nhà mình không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của MÁI TÔN 4TChúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất có thể về tôn mái vòm và dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội chất lượng.

 

Có rất nhiều thiết kế mái vòm chất liệu tôn khác nhau, tùy vào mục đích và điều kiện sử dụng. Những dưới đây là những kiểu mái vòm tôn phổ biến, bạn có thể tham khảo:

Mái vòm tôn lăn

Đặc điểm nhận dạng loại mái này là phần đỉnh của mái vòm khá cao, để đảm bảo khả năng thoát nước tốt lên đến 80m. Đồng thời các tôn mái phải được uốn theo bán kính tiêu chuẩn. Sau đó mới tiến hàng bẻ cong để định hình theo những kiểu dáng mà bạn mong muốn;

Làm mái tôn tại Hà Nội - Những ưu điểm của tôn mái vòm

Mái vòm tôn dập

Là một trong những thiết kế mái hiên tôn đẹp. Theo lý thuyết thì các tấm tôn phải được uốn một góc tương ứng với ¾ hình tròn. Nhưng các kỹ sư đã cải tạo những bản vẽ mái lợp tôn hiện đại hơn. Chỉ còn ½ đường tròn, như vậy thì vừa đảm bảo cảm giác an toàn, vừa dễ dàng di chuyển.

Mái vòm tôn hiên

Đây lại là sự lựa chọn lý tưởng dành cho gia đình, các cơ sở kinh doanh. Nhờ sự linh hoạt trong thiết kế mái vòm tôn hiên có thể thay đổi thành mái tôn vòm dạng mái, dạng cong… Cho phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng.

Làm mái che bằng tôn có ưu – nhược điểm gì?

Ưu điểm

Những ưu điểm lớn mà mái tôn vòm mang đến vượt trội hơn hẳn những loại mái vòm khác là:

Khả năng uốn cong

Nhờ đó mà việc thi công, thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Giờ đây bạn có thể thoải mái sáng tạo bản vẽ mái lợp tôn thành hình vòng cung. Độ cong nửa đường tròn hay chỉ ⅓ đường tròn. Ưu điểm này cũng góp phần giúp cho quá trình lắp ráp, kết nối thuận tiện hơn.

Cấu tạo từ chất liệu cao cấp

Chất liệu bạt cao cấp kết hợp với khung kim loại đảm bảo mức độ cứng cáp. Vừa an toàn khi sử dụng trong điều kiện thời tiết xấu như giông bão, mưa to gió lớn…

Khả năng chống chịu

Khung chịu lực được thiết kế vuông góc góp phần tăng khăng năng chống chịu của mái vòm tôn trước các tác động của môi trường;

Hiệu quả sử dụng cao

Tính ứng dụng linh hoạt cũng là điểm mấu chốt. Nó thể hiện hiệu quả sử dụng của loại mái hiên tôn đẹp, chất lượng này. Bạn còn có thể lựa chọn mái tônvòm 9 sóng, mái tôn vòm 5 sóng, mái vòm ngược, mái vòm nóc gió. Sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng của công trình.

Làm mái tôn tại Hà Nội - Những ưu điểm của tôn mái vòm

Nhược điểm

Tuy vậy, việc làm mái che bằng tôn vòm này cũng còn tồn tại một vài hạn chế nhất định như:

  • Thời gian thi công dài được xem là một trở ngại khá lớn
  • Khung mái vòm tôn phải có khả năng chịu lực tốt nên công đoạn lựa chọn chất liệu vô cùng quan trọng
  • Có nhiều bất cập trong việc sử dụng như tạo ra âm thanh lớn vì những lớp tôn va chạm vào nhau

Với những ưu điểm vượt trội của mái vòm tôn mà chúng tôi vừa cung cấp cho bạn. Mái Tôn 4T tin rằng bạn không còn băn khoăn khi lựa chọn kết cấu mái vòm cho công trình của mình. Hãy để dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của chúng tôi giúp bạn. Liên hệ ngay hôm nay nào.

[related_cat]