Cách phân biệt tôn lạnh và tôn kẽm

Cách phân biệt tôn lạnh và tôn kẽm

Có thể bạn sẽ thắc mắc thế loại tôn này khác biệt thế nào so với tôn mạ kẽm? Hãy cùng tìm hiểu ngay sự khác biệt bằng cách so sánh dựa trên các yếu tố dưới đây. Hãy cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu rõ về sự khác biệt giữa hai loại tôn này và tìm hiểu về dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của chúng tôi.

Tôn lạnh là gì?

Cách phân biệt tôn lạnh và tôn kẽm
Tôn lạnh

Tôn lạnh là những tấm thép cán mỏng được trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với thành phần tỷ lệ 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon.

Ưu điểm của tôn lạnh

 • Khả năng chống chịu ăn mòn, gỉ sét cao: Nhờ có lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, tôn lạnh có khả năng chống chịu sự ăn mòn, gỉ sét cao gấp 4 lần so với tôn mạ kẽm trong cùng điều kiện.
 • Khả năng kháng nhiệt cao: dùng tôn lạnh để lợp mái hay làm vách ngăn hạn chế hấp thu nhiệt lượng và phản xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời, làm giảm nhiệt độ, giúp không khí trong nhà thoáng mát hơn.

Ứng dụng của tôn lạnh

Tôn lạnh được sử dụng làm tấm lợp, ván trần, vách ngăn, cửa cuốn cho các công trình nhà ở, dân dụng và công nghiệp.

Tôn kẽm là gì?

Cách phân biệt tôn lạnh và tôn kẽm
Tôn kẽm

Tôn kẽm là những tấm thép cán mỏng được mạ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng.

Tôn kẽm được ứng dụng làm vật liệu làm mái, vách, các thiết bị điện tử, điện lạnh.

Đặc điểm của tôn kẽm

 • Khả năng chống chịu ăn mòn, gỉ sét tương đối cao ở điều kiện bình thường.
 • Trọng tải nhẹ, dễ dàng trong quá trình thi công và vận chuyển.

Cách phân biệt tôn lạnh và tôn kẽm

Rất khó để có thể phân biệt tôn lạnh và tôn kẽm bằng mắt thường bởi hai loại tôn này khá giống nhau. Để phân biệt được, phải so sánh tôn lạnh và tôn kẽm ở chất lượng và thành phần.

 • Tôn kẽm với thành phần lớp mạ là kẽm, còn tôn lạnh là hợp kim nhôm kẽm.
 • Tôn lạnh có bề mặt tôn mịn, sáng, bóng tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Lớp mạ hợp kim nhôm kẽm ở tôn lạnh, giúp sản phẩm có thể tản nhiệt nhanh, tăng độ bền.

Có nên sử dụng tôn lạnh cho ngôi nhà của bạn không?

Dù có mức giá cao hơn so với tôn mạ kẽm thông thường, tôn lạnh vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn đang và sắp sở hữu ngôi nhà của riêng mình. Tuy nhiên, khi chọn tôn lạnh có thể lưu ý một số tiêu chí sau:

 • Tiêu chí chất lượng: Nếu bạn chưa biết tiêu chí để chọn chất lượng tôn lạnh là gì, bạn có thể tìm hiểu về độ bền, khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt và phản nhiệt, khả năng thích nghi với các điều kiện thời tiết,… để đảm bảo lựa chọn được loại tôn phù hợp nhất.
 • Thẩm mỹ: Bên cạnh tìm hiểu tôn lạnh có mấy loại, bạn có thể tìm hiểu về tôn lạnh có mấy màu để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với phong cách và tổng thể của công trình bên cạnh lựa chọn kiểu dáng, thiết kế của tôn. Việc chọn được màu tôn phù hợp có thể giúp tăng vượng khí, phong thủy và thu hút may mắn tốt hơn.
Cách phân biệt tôn lạnh và tôn kẽm
Cách phân biệt tôn lạnh và tôn kẽm

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:

 • Dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
 • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
 • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
 • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
 • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
 • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]