Cách lắp đặt mái tôn Hà Nội đúng kỹ thuật và đơn giản nhất 2024

Uy tín đến từ khách hàng

Bạn cần tìm hiểu cách lợp mái tôn để tự lắp đặt mái tôn tại nhà? Hay bạn cần biết cách lợp tôn để giám sát đơn vị thi công tại nhà cho bạn. Lắp đặt mái tôn đúng kĩ thuật đem đến cho bạn những ưu điểm như thế nào trong quá trình sử dụng? Hãy cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể nắm được những cách lắp đặt mái tôn Hà Nội đúng kĩ thuật và đơn giản nhất.

Cách lắp đặt mái tôn đúng kỹ thuật và đơn giản 

Các bước chuẩn bị trước khi lắp đặt mái tôn sóng ngói

1.Tính toán độ dốc mái, diện tích mái lợp mái giả ngói

 • Đo diện tích để lắp đặt mái tôn sóng ngói là bước đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng, vì vậy yêu cầu cần phải chính xác để có thể tính toán, cân nhắc mua nguyên vật liệu, cũng như tính được khoảng cách xà gồ cho hợp lý.
 • Để tính toán sử dụng nguyên vật liệu hợp lý thì việc không thể bỏ qua khâu tính toán độ dốc của mái.
 • Độ dốc của mái được tính bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm thấp nhất của mái nhà. Thông thường độ dốc của mái để lắp đặt mái tôn sóng ngói là 170cm trở lên.
 • Xà gồ có độ ẩm tốt nhất là không nên vượt quá 12%, khoảng cách xà gồ kích thước chuẩn là từ 5cm x 10cm trở lên. Xà gồ phải thẳng, không cong vênh khi lợp.

2. Mua nguyên vật liệu

 • Sau khi đã tính toán được diện tích mái, bạn có thể lựa chọn loại tôn sóng ngói theo nhu cầu, kiểu dáng, màu sắc phù hợp với công trình của mình.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán số lượng xà gồ, máng xối, úp nóc,…và chuẩn bị dụng cụ để bắn mái tôn như máy cắt kim loại, súng bắn ghim, đinh vít các loại, vít gỗ,…

tôn sóng ngói

3. Các bước lắp đặt mái tôn sóng ngói

 • Thi công hệ thống khung kèo, xà gồ

Dựa vào thiết kế bản vẽ của của công trình lợp mái mà bạn có thể thiết kế hệ khung mái, hệ thống thanh xà gồ sao cho phù hợp. Đây là khung giá đỡ cho mái tôn, bạn cần đặc biệt lưu ý thiết kế thật chắc chắn chi tiết để có một công trình an toàn nhất.

Khi lắp đặt xà gồ bạn cần lưu ý, cần lựa chọn xà gồ có độ dốc mái tối thiểu 1,5 mm đối với mái nhà dân dụng và nên chọn xà gồ sơn màu trắng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình hơn.

 • Lắp đặt viền quanh và máng nước

Sử dụng đinh đóng viền mái khoảng 6mm để cố định vào mái nhà, nên đóng chồng nên cạnh máng để dẫn nước chảy vào máng xối.

 • Lắp đặt các tấm tôn sóng ngói

Bắt đầu lắp đặt các tấm tôn sóng từ phần mép mái đến đỉnh cao nhất, sử dụng đinh vít có vòng đệm cao su để cố định, khoảng cách giữa các đinh vít là 30cm.

kỹ thuật lắp đặt tôn sóng ngói

Sau đó bạn tiếp tục lắp đặt các tấm lợp tôn giả ngói khác lên, các tấm lợp tôn phải gối lên nhau(tấm trên gối lên tấm dưới) ít nhất 5cm đến 20 cm. Sóng tôn bên phải úp lên sóng tôn bên trái nữa sóng để tạo nên tính thẩm mỹ tốt nhất.

Tiếp tục thực hiện cho đến khi diện tích mái được bao phủ hoàn toàn, bạn có thể sử dụng keo silicone trung tính để bịt kín các điểm gối mái tôn và các nơi bạn bắn vít. Tránh tình trạng bụi bẩn hay nước mưa thấm vào.

 • Lắp đặt các tấm che khe nối

Để đảm tính thẩm mỹ cho công trình thi công mái tôn, cũng như tránh các tình trạng mái tôn bị dột nước, nên sử dụng các tấm che khe nối như nóc, sườn, xối,…để khi đặt các tấm che khe nối này lên trên mái tôn sẽ giúp che đi các vết nối ghép, cũng như ngăn ngừa mưa gió, bụi bẩn làm hư hại tôn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

 • Hoàn tất quá trình thi công, dọn dẹp và nghiệm thu công trình

Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì việc quan trọng không kém là kiểm tra lại toàn bộ phần mái đã thi công. Dọn dẹp tất cả những mảng lợp, mạt sắt, đinh vít còn sót lại. Vì đây là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ri sét trên bề mặt mái tôn.

kỹ thuật lắp đặt mái tôn sóng ngói đúng cách

Những chia sẻ trên đây có lẽ phần nào giúp các bạn có thể hiểu hơn về quy trình lắp đặt mái tôn. Và những kiến thức này sẽ hỗ trợ cho việc thi công công trình xây dựng của bạn.

Quy trình lắp đặt mái tôn chuyên nghiệp tại Hà Nội:

 • Đánh giá và tư vấn: Đội ngũ chuyên gia sẽ đến công trình để đánh giá tình trạng hiện tại và tư vấn cho bạn về loại mái tôn phù hợp. Chất liệu và màu sắc phù hợp với yêu cầu và phong cách kiến trúc của công trình.
 • Chuẩn bị vật liệu: Sau khi đạt được thỏa thuận với khách hàng. Nhà thầu sẽ chuẩn bị và vận chuyển vật liệu mái tôn chất lượng cao đến hiện trường.
 • Lắp đặt mái tôn: Công nhân lành nghề và có kinh nghiệm sẽ tiến hành lắp đặt mái tôn bằng cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật hiện đại. Quá trình này đảm bảo tính chính xác và độ bền của hệ thống mái tôn.
 • Xử lý kết cấu: Sau khi hoàn thành lắp đặt, nhà thầu sẽ tiến hành xử lý kết cấu để đảm bảo tính chắc chắn, chống thấm nước và độ bền của mái tôn.
 • Hoàn thiện và bàn giao: Cuối cùng, công trình sẽ được kiểm tra kỹ thuật và làm sạch hiện trường. Nhà thầu sẽ bàn giao công trình hoàn thiện và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Lắp đặt mái tôn tại Hà Nội cao cấp - uy tín - chất lượng

Dịch vụ lắp đặt mái tôn Hà Nội

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:

 • Dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
 • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
 • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
 • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
 • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
 • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]