Các yêu cầu kỹ thuật trong thi công làm mái tôn Hà Nội

Làm mái tôn Hà Nội

Bài viết này, MÁI TÔN 4T sẽ giới thiệu các yêu cầu kỹ thuật trong thi công làm mái tôn Hà Nội mà bạn cần biết. Và cách ứng dụng chúng trong căn nhà của bạn như thế nào. 

Làm mái tôn Hà Nội

 

1. TRƯỚC THI CÔNG: TÍNH TOÁN KÍCH THƯỚC MÁI TÔN

Mái tôn thì nhẹ nhưng thường có kích thước lớn nên khi thi công phải nâng. Kéo chúng đúng hướng và để đúng vị trí. Tiếp đến, quý khách phải tính toán chính xác kích thước của tôn lợp mái. Vì kích thước đóng góp phần quan trọng cho bản vẽ biện pháp thi công của mái tôn như tôn cliplock. Vì vậy, hãy  tham khảo làm thế nào để tính diện tích mái tôn từ các kỹ sư và người có kinh nghiệm.

2. CHUẨN BỊ NGUYÊN VẬT LIỆU VÀ NƠI LÀM VIỆC

Xong bước 1 thì quý khách dễ dàng tính được lượng tấm lợp cần thiết mua và vật dụng đính kèm phù hợp công trình, tránh bị dư hoặc hụt so với thực tế

Quý khách sẽ cần rất nhiều đồ dùng xây dựng khác như cưa xoi, thiết bị cắt kim loại, súng bắn ghim, máy khoan, mũi khoan, đinh đóng mái, đinh vít lợp kim loại và vít gỗ tự hàn kín.

Hãy chọn khu vực làm việc thuận tiện nhất nhé. Nơi đó phải chứa được một thùng lớn phế liệu thi công và một nơi để những giàn giáo hoặc thang di động cho việc lắp đặt kết cấu mái tôn

3. NẾU SỬA NHÀ, HÃY THÁO DỠ HOẶC SỬA CHỮA MÁI LỢP TOLE CŨ

Nếu quý khách chỉ muốn đổi mái tôn tiêu biểu tôn seamlock, hãy khởi động từ điểm cao và xa nhất, đồng thời tháo hết tấm lợp cũ, tấm ốp nóc, lỗ thông hơi và tấm bảo vệ thay bằng những tấm lợp kim loại mới hoàn toàn. Nếu là sửa mái, thay mái tôn thì người thi công phải bỏ các tạp nham của mái cũ và đặt lại vị trí máng nước (nếu muốn). Khi bỏ vật liệu cũ, xương trần của khung mái nhà hoặc ván ép sẽ lộ diện. Vì vậy khung mái, lớp cách nhiệt, hệ thống thông gió bị hư hỏng cần phải sửa chữa lại ngay.

4. ĐẢM BẢO YÊU CẦU KỸ THUẬT CHO KHUNG KÈO, XÀ GỒ

Kiểm tra khung kèo, xà gồ trước tiên, chúng phải được khô ráo, độ ẩm tối đa 12%. Hãy sử dụng sơn chống gỉ cho những thanh xà gồ bằng sắt. Đồng thời, kiểm tra độ cong vênh của xà gồ, nhờ đó quá trình thi công căng dây lấy dấu dẫn đến đinh vít tránh bị lệch ra ngoài.

Cách làm mái tôn chi tiết 

 

Làm mái tôn Hà Nội

 

BƯỚC 1: LÀM CÁC VIỀN BAO QUANH

Diềm mái và mái hắt là là viền bao kim loại của mái nhà. Hãy dùng đinh đóng mái nhằm cố định chúng. Nên có máng nước thì hãy đặt chúng chồng lên các cạnh

BƯỚC 2: THI CÔNG CÁC TẤM LỢP

Lắp từ đỉnh cao nhất kéo dần đến mép mái. Để tấm lợp đầu tiên nhô ra khỏi mái nhà ¾ inch.Cố định bằng cách dùng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp. Đinh vít phải cách nhau một khoảng 12 inch.

BƯỚC 3: LẮP TẤM KHE CHE NỐI

Để phù hợp nóc nhà, tấm che khe nối được uốn thành chữ V. Tùy vào chiều rộng máng khe nối, quý khách có thể chọn một hoặc hai hàng ốc vít.

BƯỚC 4: HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT

Hãy kiểm tra thành quả, sửa chữa nếu có sai sót và dọn dẹp vệ sinh mái nhà.

[related_cat]