3 lỗi lắp đặt mái tôn thường gặp cùng làm mái tôn tại Hà Nội

Làm mái tôn tại Hà Nội - Tôn giả ngói mái Nhật

Mái nhà là một trong những bộ phận quan trọng của ngôi nhà. Sử dụng tôn lợp mái công trình đem đến nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, khi lắp đặt mái tôn, có một số lỗi gia chủ cần tránh. Để đảm bảo chất lượng cho công trình như sau. Cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu về những lỗi lắp đặt mái tôn cùng những dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội chất lượng và uy tín của chúng tôi.

1. Lắp đặt tấm che khe nối không đúng cách

Lỗi lắp đặt mái tôn đầu tiên mà nhiều người thường mắc phải khi thi công đó là lắp tấm che khe nối không đúng cách.

Tấm che mối nối được sử dụng để che chắn các khe hở giữa các tấm lợp, vừa có tác dụng che chắn vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Cần lắp đặt đúng cách tấm che khe nối để nước mưa trượt khỏi mái nhà nhanh chóng, ngăn không cho hiện tượng đọng nước và độ ẩm xâm nhập vào nhà.

Lợp mái tôn tại Hà Nội - Làm mái tôn sân thượng bền, đẹp
Lợp mái tôn tại Hà Nội – Làm mái tôn sân thượng bền, đẹp

2. Sử dụng vật liệu lót, ngăn hơi nước không phù hợp

Lớp lót được coi là lớp vật liệu thứ 2 của công trình bởi tính năng bảo vệ mái nhà khỏi sự rò rỉ khi tấm lợp mái hay các khe nối bị hư hại. Để tránh mắc phải lỗi lắp đặt mái tôn này, vật liệu lót nên được đặt dưới bề mặt phẳng nhằm không gây ra hiện tượng trầy xước cho tấm lợp, dẫn đến ăn mòn và hư hỏng mái nhà.

Tuy nhiên, một số vật liệu tôn lợp mái hiện nay có công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến, gia chủ không nhất thiết phải lắp đặt tấm vật liệu lót như trước nữa.

3. Không để ý cấu trúc nhà đã hư hỏng

Một lỗi thường gặp khi lắp đặt mái tôn đó là không để ý những chỗ hư hại trong kết cấu mái cũ. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công trình khi đi vào sử dụng.

Trước khi tiến hành thi công lắp đặt mái tôn, gia chủ cần kiểm tra kỹ lưỡng công trình, đặc biệt là những công trình cũ để phát hiện và xử lý nhanh chóng các dấu hiệu hư hỏng của cấu trúc mái. Nếu không kiểm tra và xử lý kịp thời, tôn lợp mái mới sẽ không liên kết chặt chẽ với nhau, tạo ra khoảng trống khiến nước mưa xâm nhập, gây ra những hậu quả nặng nề hơn về sau này.

4. Một số lưu ý khi thi công lắp đặt mái tôn

Thi công lắp đặt mái tôn đúng cách, đúng kỹ thuật, không mắc phải những lỗi lắp sẽ giúp gia chủ có một công trình bền đẹp, vững chãi. Bên cạnh đó, các gia chủ cũng cần chú ý đến vấn đề đinh vít, cách bắn vít, xử lý mạt sắt,.. để đảm bảo chất lượng lắp đặt mái tôn tốt hơn.

Qua đó, có thể đúc kết một số lưu ý khi lắp đặt mái tôn như sau:

Lưu ý trong vấn đề chọn đinh vít: Nên chọn đinh vít có tuổi thọ tương đương với mái tôn, tránh gây tình trạng rỉ sét. Nên chọn vít có cao su để làm kín nước sau lắp mái.

Lưu ý trong kỹ thuật bắn vít: Vít được bắn không quá chặt, không quá lỏng ở vị trí sống dương của tôn. Nên để khoảng cách vít-nê không quá 200mm để tăng khả năng chịu gió bão

Xử lý mạt sắt để tránh rỉ sét mái tôn: Sau khi cắt tôn, cần dọn dẹp sạch sẽ để đảm bảo mái tôn bền đẹp. Mặt sắt cần phải quét dọn sau mỗi ngày thi công. Có thể sử dụng xịt nước hoặc chổi để dọn dẹp. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra, dọn dẹp đinh vít còn sót lại trên mái.

Lợp mái tôn tại Hà Nội cùng những dịch vụ tốt nhất hiện nay
Lợp mái tôn tại Hà Nội cùng những dịch vụ tốt nhất hiện nay

Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội

Dịch vụ lắp đặt mái tôn tại Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:
  • Dịch vụ lắp đặt mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
  • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
  • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
  • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
  • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
  • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
  • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ lắp đặt mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
[related_cat]