05 điều cần chú ý khi lợp mái tôn chống nóng sân thượng

Làm mái tôn tại Hà Nội: Tại sao làm mái tôn là quan trọng?

Mái tôn là một trong những giải pháp phổ biến và hiệu quả cho việc che chắn, bảo vệ ngôi nhà khỏi thời tiết khắc nghiệt. Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của khách hàng, dịch vụ Mái Tôn 4T đã trở thành một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ trong ngành xây dựng.

Hiện nay, lợp mái tôn chống nóng trên sân thượng đã được rất nhiều chủ nhà lựa chọn không chỉ dùng để che nắng- che mưa mà còn giúp trang trí cho ngôi nhà tạo nên một vẻ đẹp mới lạ. Tuy nhiên, khi lựa chọn lợp mái cần đặc biết lưu ý những điều bài viết dưới đây đảm bảo mang lại hiệu quả, đảm bảo an toàn, đảm bảo chất lượng được sử dụng bền nhất.

 

I. Mái tôn sân thượng chống nóng sử dụng tôn nào?

Để lợp tôn chống nóng cho sân thượng thì nguyên liệu sử dụng là thép làm khung xà và tôn lạnh để lợp mái, vít để cố định tôn vào khung xà mái.

Đối với những công trình nhà xưởng lớn người ta thường sử dụng xà gồ U, C, Z để làm kết cấu xà mái.

 

 

Sản phẩm tôn sử dụng chống nóng hiện nay là sản phẩm tôn chống lạnh màu và tôn cách nhiệt (tôn 3 lớp).

Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng và tính chất công trình để lựa chọn chống nóng cho mái tôn với các loại tôn lợp phù hợp nhất.

Phần vít: để cố định các tấm tôn lại với nhau, tạo độ khít. Nên chọn vít có độ bền cao như bằng inox để tránh rỉ, hư hại. Bởi thời tiết và có độ cứng tốt. Nên có các gioăng cao su để tạo sự đàn hồi và chống thấm.

II. Khung sắt khi lợp mái tôn tầng thượng

Khi làm mái tôn trên sân thượng bạn cần yêu cầu đơn vị thi công sử dụng vật liệu và thiết kế khung thép có kết cấu chắc chắn. Đảm bảo mái và khung chịu được gió bão nếu không sẽ rất nguy hiểm khi mùa mưa bão đến.

– Hệ thống khung: Đây chính phần chịu tải trọng lớn nhất của nhà xưởng gồm sắt hộp và ống sắt. Công trình có diện tích và mặt bằng lớn thì phần khung làm cũng lớn và chắc chắn theo. Nhất là bây giờ bão lũ ngày càng khắc nghiệt.

– Hệ thống kèo: Tùy vào diện tích lợp mà hệ thống kèo, mái dầm sẽ lớn tương ứng.

Vì vậy ta tính toán kích thước mái tôn trước khi thi công. Sử dụng loại thép hộp nào, kích cỡ bao nhiêu để phù hợp với thiết kế của mái nhà.

Sử dụng sơn chống gỉ với những thanh xà gồ bằng sắt.

III. Kỹ thuật lợp sân thượng

Trước khi lợp tôn bạn cần kiểm tra khung kèo, xà gồ, sơn chống gỉ, độ cong vênh của xà gồ… đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật ở trên. Sau đó cách lợp mái tôn chống nóng theo đúng kỹ thuật như sau:

– Dựng tôn đúng chiều cẩn thận, đúng hướng đúng vị trí đã tính toán. Tại bước này bạn cần kiểm tra độ cong vênh của xà gồ để trong quá trình thi công. Thực hiện căng dây lấy dấu thì đinh vít sẽ không bị lệch ra ngoài.

– Tấm tôn hai liền kề cần phải xếp gối lên nhau ít nhất 1 sóng.

Lưu ý khi bắn vít:

–   Khi bắn vít lợp mái cần bắn lên sóng dương, vuông góc với bề mặt tấm tôn lạnh

–   Lúc bắn vít thưng tường cần bắn vào múi âm, vuông góc với bề mặt tấm tôn che vách tường

IV. Chú ý an toàn lao động khi lợp sân thượng

Khi thi công, an toàn lao động phục thuộc vào công ty làm mái tôn trên sân thượng. Nhưng là chủ nhà bạn cần tạo điều kiện để họ làm việc tốt nhất. Chú ý đường dây điện, tình hình thời tiết trước khi vào làm việc.

V. Chọn đơn vị phân phối và lắp đặt tôn chống nóng tầng thượng uy tín

Nhưng trước khi lựa chọn những mái tôn tốt để giúp cho căn nhà không bị thấm thì bạn phải chọn được vật liệu xây dựng tốt. Như vậy bạn mới có được một căn nhà hoàn hảo.

Trong số thương hiệu tôn lạnh không thể không kể đến thương hiệu Mái Tôn 4T được đánh giá cao với kinh nghiệm, chất lượng và sự tư vấn chuyên sâu. Hãy liên hệ với các công ty này để được tư vấn và thực hiện lợp mái tôn tại Hà Nội một cách tốt nhất.

[related_cat]