Làm mái tôn tại Hà Nội với tôn lượn sóng

Làm mái tôn tại Hà Nội với tôn lượn sóng

Lượn sóng là hình dạng thường gặp của mái tôn. Đây dường như được xem là thiết kế đặc trưng của dòng vật liệu xây dựng này. Thế nhưng, có khi nào bạn thắc mắc tại sao các mái tôn lợp lại có dạng lượn sóng. Cùng Mái Tôn 4T tìm hiểu về tôn lượn sóng và dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội uy tín và chất lượng của chúng tôi.

Tại sao các tấm tôn lợp lại có dạng lượn sóng hay gợn sóng?

Lượn sóng là thiết kế đặc trưng của mái tôn, được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng như nhà ở, nhà xưởng,… Các tấm tôn lợp có dạng lượn sóng thường có hai tác dụng chính:

Làm mái tôn tại Hà Nội với tôn lượn sóng
Làm mái tôn tại Hà Nội với tôn lượn sóng

1. Gia tăng khả năng chịu lực

Theo các kỹ sư xây dựng cho biết, việc thiết kế lượn sóng sẽ giúp mái tôn gia tăng khả năng chịu lực. Chính vì thế mà các mái tôn có hình lượn sóng sẽ chịu được lực tốt hơn các mái tôn phẳng, chống chịu được các yếu tố như: Nước mưa, gió, bão, vật cứng va đập mạnh,…

Không chỉ vậy, với thiết kế dạng lượn sóng sẽ giúp giảm tiếng ồn, hạn chế ảnh hưởng của môi trường bên ngoài đến không gian bên trong, đặc biệt trong trường hợp có mưa lớn.

2. Tản nhiệt tốt hơn

Tại sao các tấm tôn lợp nhà lại có hình lượn sóng, bởi lẽ tôn được sử dụng để bảo vệ căn nhà khỏi những tác động từ các yếu tố bên ngoài, đây là nơi chịu tác động trực tiếp của nắng, gió, mưa. Đặc biệt, vào những ngày nhiệt độ tăng cao lên trên 40 độ C, bức xạ nhiệt cao sẽ khiến tấm tôn giãn nở, việc sử dụng tôn lượn sóng sẽ tạo không gian tốt giúp tôn giãn nở, tản nhiệt tốt hơn, hạn chế sự ảnh hưởng đến kết cấu của mát và không làm ốc vít bị tung ra.

Ngược lại, với những dạng tôn thẳng, khi giãn nở sẽ không đủ diện tích sẽ làm tấm tôn đứt gãy hoặc các đinh vít bị bung ra.

Làm mái tôn tại Hà Nội với tôn lượn sóng

Cấu tạo mái tôn

Cấu tạo của mái tôn gồm có:

– Hệ thống khung:

Hệ thống khung mái tôn là phần có tác dụng chống đỡ, chịu lực cho toàn bộ hệ thống mái tôn nên nếu muốn mái tôn chắc chắn thì phần khung phải được thi công rất cẩn thận. Hệ thống khung mái tôn được làm bằng sắt, thép.

– Hệ thống kèo:

Hệ thống kèo là các vỉ sắt (thép) có các kích thước khác nhau, tác dụng dùng để nâng đỡ, định hình phần mái che.

– Tôn lợp:

Là phần che ở trên mái, thường sử dụng các loại tôn lợp như tốn chống nóng, tôn giả ngói, tôn cán sóng, tôn mạ kém,…

– Ốc vít:

Ốc vít được dùng để gắn tôn lợp với hệ thống khung, yêu cầu đối với loại ốc vít này phải có khả năng chống rỉ, có roong cao su đảm bảo chất lượng để tránh xảy ra tình trạng bị dột khi mưa. Để đảm bảo chắc chắn hơn có thể sử dụng thêm keo giúp chịu được gió bão tốt hơn.

Làm mái tôn tại Hà Nội với tôn lượn sóng

Dịch vụ lắp đặt mái tôn Hà Nội

Dịch vụ lắp đặt mái tôn Hà Nội cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ. Thi công phục vụ ngay tại nhà. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 20 năm trên thị trường. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa mái tôn tại các quận thành trong thành phố Hà Nội. Với những ưu điểm nổi trội của TNHH FOURT như:

  • Dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội, giá thành rẻ
  • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công đi lại
  • Các sản phẩm, dịch vụ sửa mái tôn tại Hà Nội luôn cam kết chất lượng
  • Chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, thời gian lên tới 2 năm. Hỗ trợ kiểm tra, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành
  • Sự tận tâm, hỗ trợ tư vấn, báo giá cho khách hàng. Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm như mong muốn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế.
  • Sẵn sàng phục vụ tại nhà, 24 /24, chỉ cần bạn có nhu cầu. TNHH FOURT luôn sẵn sàng có mặt.
  • Quy trình thi công rõ ràng, được thực hiện theo từng bước. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng, tiến độ và thời gian.
Dịch vụ làm mái tôn tại Hà Nội của TNHH FOURT nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Chúng tôi vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.